Điện thoại không hỗ trợ NFC thì phải làm sao?

2/5 - (5 bình chọn)

Cập nhật sinh trắc học đối với internet banking là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Để cập nhật sinh trắc học, đầu tiên, phải cập nhật được căn cước công dân gắn chip đối với tài khoản ngân hàng. Việc cập nhật căn cước này hoàn toàn có thể thực hiện được tại nhà nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ NFC. Vậy nếu điện thoại không hỗ trợ NFC thì phải làm sao? Cùng theo dõi hết bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Xem thêm:

điện thoại không hỗ trợ NFC

NFC là gì? NFC được dùng để làm gì?

NFC là công nghệ kết nối không dây tầm ngắn, trong phạm vi 4cm. Công nghệ này sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện việc kết nối giữa các thiết bị như smartphone, loa, tai nghe, máy tính bảng,… khi có sự tiếp xúc trực tiếp.

Khi hai thiết bị đều có kết nối NFC, bạn có thể chạm chúng vào nhau để kích hoạt tính năng này. Chúng sẽ nhanh chóng truyền tập tin gồm có danh bạ, nhạc, hình ảnh, ứng dụng,…. Ở các nước phát triển, NFC còn được xem là chiếc ví điện tử khi có thể thanh toán trực tuyến, tiện lợi và nhanh chóng.

Các dòng điện thoại hỗ trợ NFC

Phần lớn các hãng điện thoại thông minh hiện nay đều có hỗ trợ NFC. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp không được hỗ trợ.

Đối với dòng máy iPhone, tất cả các mẫu iPhone từ iPhone 6 trở lên đều được hỗ trợ NFC.

Đối với các dòng máy chạy hệ điều hành Android như Samsung, Nokia, Huawei, Sony, Xiaomi,… NFC không tương thích với những dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android 3. Còn phần lớn các mẫu điện thoại mới, đều được hỗ trợ NFC.

điện thoại không hỗ trợ NFC

Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ NFC hay không

Để kiểm tra xem điện thoại của mình có hỗ trợ NFC hay không, bạn thực hiện theo các thao tác sau:

Đầu tiên vào Cài đặt > chọn Kết nối > Nếu thấy có “NFC” hoặc “NFC và thanh toán” thì điện thoại của bạn có hỗ trợ NFC.

Ngoài ra, có thể kéo thanh thông báo của điện thoại xuống. Nếu thấy có biểu tượng NFC nghĩa là điện thoại của bạn có hỗ trợ NFC.

NFC không thể được cài đặt thêm vào máy thông qua bất cứ phần mềm hay ứng dụng nào. Do đó, nếu cần sử dụng NFC trên điện thoại, bạn bắt buộc phải sử dụng thiết bị khác.

 

 

điện thoại không hỗ trợ NFC

Khi sử dụng kết nối NFC trên điện thoại cần chú ý gì?

Để kết nối được NFC, điện thoại thực hiện cần phải mở. Sau đó đưa hai thiết bị cần kết nối lại gần nhau, chạm lưng vào nhau. Trong trường hợp bạn muốn chia sẻ những tập tin lớn với thiết bị khác, cần kích hoạt thêm cả Bluetooth.

Căn cước công dân có gắn chip NFC, bạn chỉ cần chạm điện thoại vào chúng là đã có thể lấy được các thông tin trên căn cước.

Để tránh lãng phí pin, chỉ kích hoạt NFC khi cần sử dụng đến.

Không phải điện thoại có NFC và có thông tin thẻ tín dụng là đã có thể trả tiền ở bất cứ đâu. Bạn cần phải vào ứng dụng do ngân hàng phát hành, dùng tính năng NFC để trả tiền bằng thông tin trong thẻ đã cài đặt.

lưu ý

Lorca mong rằng, bài viết trên đã giúp bạn giải đáp câu hỏi điện thoại không hỗ trợ NFC thì phải làm sao? Việc sử dụng NFC để cập nhật căn cước công dân gắp chip trên tài khoản ngân hàng là việc làm cần thiết để bảo đảm an toàn trong giao dịch của bạn. Nếu điện thoại không thể cập nhật được, hãy đổi sang thiết bị mới hoặc đến các chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ để được hỗ trợ nhé!

Tìm hiểu thêm: So Sánh Bếp Từ Đặt Âm và Đặt Dương

công thức nước chấm

One thought on “Điện thoại không hỗ trợ NFC thì phải làm sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ