Thịt gà làm món gì ngon mà ăn nhiều cũng không sợ ngấy? Chắc chắn phải nhắc tới món gà rang muối rồi. Miếng gà bên ngoài giòn tan, bên trong ngọt mềm, không tươm dầu mỡ, thơm lừng mùi sả bào, hấp dẫn vô cùng. Trong bài viết này, Lorca sẽ chia sẻ cho bạn cách làm gà rang muối ngon, đơn giản tại nhà. Với công thức này, bạn sẽ dễ dàng cho ra những đĩa gà thơm ngon không kém gì ngoài hàng đâu đó!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm gà rang muối
Để làm món gà rang muối, cần chuẩn bị:
- 1kg đùi gà
- 5 muỗng bột mì
- 5 muỗng bột năng
- 2 quả trứng gà
- Muối hồng hoặc muối ăn rang
- 3-4 cây sả
Hướng dẫn làm gà rang muối chuẩn ngon
Bước 1. Sơ chế gà
Để làm gà rang muối, có thể dùng phần thịt đùi hay ức gà, cánh gà đều được. Chọn gà ta thì thịt sẽ ngon mềm và thơm hơn.
Gà mua về rửa sạch với muối và chanh. Chà xát thật kỹ cho hết mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
Đem thịt gà đi hấp khoảng 10 phút rồi để nguội.
Trộn đều bột mì với bột năng.
Ở một cái bát khác, đập trứng vào, khuấy tan. Thêm 2 muỗng café muối hồng hoặc muối ăn đã rang khô vào. Trộn đều rồi cho gà vào, đảo đều để hỗn hợp bao phủ toàn bộ miếng gà.
Bước 2. Chiên gà
Chuẩn bị một chảo dầu nóng. Lấy từng miếng gà lăn qua hỗn hợp bột khô rồi thả vào chảo.
Sau khi chiên hơi vàng thì vớt ra, thấm bớt dầu.
Tiếp đến, cho gà vào nồi chiên không dầu. Chiên ở 200 độ C trong 10 phút để gà chín hẳn. Rắc thêm sả cắt chéo hoặc xắt sợi vào chiên cùng cho thơm. Chiên gà theo cách này giúp gà ráo dầu hơn, tốt cho sức khỏe.
Nếu không có nồi chiên không dầu, cũng có thể tiếp tục chiên gà trong chảo dầu cho tới khi chín hẳn. Nhớ chiên cùng với xả để gà thơm hơn nhé.
Gà rau khi chiên xong vàng giòn, phần thịt bên trong vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên. Gà rang muối ăn với tương ớt, tương cà đều ngon. Mùi thơm của sả hòa quyện, kích thích vị giác rất tốt. Cùng Lorca vào bếp và trổ tài với cách làm gà rang muối đơn giản tại nhà này nhé. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công!
Tìm hiểu thêm: Tìm Hiểu Về Bồn Rửa Bát Lắp Âm và Lắp Dương Trong Thiết Kế Nội Thất Nhà Bếp