Cách làm chè bơ thơm ngon, béo ngậy, đơn giản nhất

Bơ là loại trái cây thơm ngon, giàu dinh dưỡng, có giá rất rẻ vào mùa hè. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chè bơ ngon, đơn giản tại nhà. Phiên bản chè bơ tại nhà này đảm bảo sẽ ngon không kém gì món chè bán ngoài hàng đâu nhé!

Xem thêm:

cách làm chè bơ

Nguyên liệu làm chè bơ

Để nấu chè bơ, cần chuẩn bị:

  • 1kg bơ chín
  • 1 lon sữa đặc
  • 500ml sữa tươi
  • 200g đường
  • 300ml nước cốt dừa
  • 30g gelatin

Hướng dẫn nấu chè bơ đơn giản tại nhà

Cách làm chè bơ rất đơn giản, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Đầu tiên, bóc vỏ bơ sau đó tách hạt. Cắt từng miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng với 200ml sữa đặc, 250ml sữa tươi và 100g đường. Lượng đường có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị.
  • Ngâm bột gelatin với 30ml nước cho nở. Cho vào lò vi sóng quay 1 phút hoặc đun cách thủy cho gelatin tan ra.
  • Đổ gelatin đã nấu lỏng, để nguội bớt vào hỗn hợp bơ sữa. Khuấy đều rồi đổ vào các khuôn nhỏ. Bạn có thể tận dụng khuôn làm bánh flan, khuôn làm cupcake đều được. Sau đó, cho vào tủ lạnh, để khoảng 3-4 tiếng cho đông lại.

cách làm chè bơ

  • Đổ nốt số cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc và đường còn lại vào nồi. Vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi sôi thì tắt bếp. Để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh.
  • Khi ăn, đổ một khuôn thạch bơ vào bát. Thêm bơ chín cắt nhỏ vào cùng. Có thể thêm bột báng, thạch lá dứa vào ăn kèm cũng rất ngon. Cuối cùng, chan nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

cách làm chè bơ

Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm chè bơ đơn giản tại nhà rồi đó. Cùng vào bếp và trổ tài ngay nhé. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công.

Tìm hiểu thêm: Cách giữ thớt của bạn luôn như mới chỉ trong vòng 3 phút

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ