Cách nấu sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon, giải nhiệt

Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, là món ăn thích hợp cho mùa hè nắng nóng. Đậu xanh nấu xôi, nấu chè hay làm bánh thì quen thuộc quá rồi. Hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu sữa đậu xanh lá dứa bổ dưỡng, dễ làm tại nhà. Vào bếp ngay nhé!

Xem thêm:

cách nấu sữa đậu xanh lá dứa

Nguyên liệu nấu sữa đậu xanh lá dứa

Để nấu sữa đậu xanh lá dứa, cần chuẩn bị:

  • 120g đậu xanh đã tách vỏ
  • Lá dứa
  • Nước cốt dừa
  • Đường phèn

Các bước nấu sữa đậu xanh lá dứa

Cách nấu sữa đậu xanh lá dứa rất đơn giản, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Đầu tiên, đậu xanh đem rửa sạch và ngâm trong khoảng 1-2 tiếng.
  • Lá dứa rửa sạch. Một phần bó tròn lại để nấu cùng đậu xanh. Một phần cắt nhỏ, đem xay nhuyễn với nước lọc. Lọc lấy phần nước cốt lá dứa.
  • Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước và nấu chín. Đun cho đến khi đậu mềm nhừ thì cho nước lá dứa, đường phèn và phần lá dứa đã bó tròn vào. Vừa đun vừa hớt bọt.
  • Tiếp tục cho phần nước cốt dừa vào đun tiếp đến khi nước sôi.
  • Bắc hỗn hợp ra khỏi bếp, để nguội. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và thưởng thức. Có thể uống lúc nóng hay lạnh đều ngon.

cách nấu sữa đậu xanh lá dứa

Vậy là đã hoàn thành xong một món thức uống giải nhiệt mùa hè vừa ngon vừa bổ dưỡng rồi đó. Note lại công thức này và trổ tài ngay cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé. Lorca chúc bạn thực hiện thành công!

Tìm hiểu thêm: Cách chọn nồi chảo cho bếp từ đơn giản, hiệu quả cao

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ