Cách làm cá hấp xì dầu nấm hương thơm nức

Mùa hè ăn gì vừa ngon mà lại không bị ngán? Chắc chắn phải kể tới những món cá thơm ngọt, vừa dễ ăn mà lại ít dầu mỡ, tốt cho sức khỏe. Cùng Lorca vào bếp học cách làm cá hấp xì dầu nấm hương ngon chuẩn nhà hàng ngay nhé. Món cá hấp xì dầu vừa nhanh, tiện, ăn cùng với cơm hay bún đều rất ngon miệng.

Xem thêm:

cách làm cá hấp xì dầu nấm hương

Nguyên liệu làm cá hấp xì dầu

Để làm món cá hấp xì dầu cần chuẩn bị:

  • 1 con cá hoặc 1 khúc cá (khoảng 1kg)
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • Ớt ngọt, ớt cay
  • Rau răm, thì là, hành lá
  • Nấm hương, mộc nhĩ
  • Gừng
  • Gia vị: dầu hào, xì dầu, muối, hạt tiêu, giấm,…
  • Bột năng

cách làm cá hấp xì dầu nấm hương

Các bước làm món cá hấp xì dầu nấm hương

Bước 1. Sơ chế và ướp cá

Để làm món cá hấp, bạn có thể sử dụng bất cứ loại cá nào mà mình thích. Ưu tiên những loại cá chắc thịt, ít xương như cá song, cá trắm, cá quả,…

Cá sau khi mua về thì làm sạch. Dùng muối và giấm chà xát toàn bộ trong và ngoài thân cá để cá không còn tanh, nhớt. Dùng dao khía vài đường lên mình cá để cá ngấm gia vị.

Ướp cá với hạt tiêu, dầu hào cùng chút xì dầu trong 15-20 phút. Do cá có độ ngọt tự nhiên sẵn nên không cần ướp quá cầu kì.

Trong lúc đợi ướp cá thì sơ chế các nguyên liệu còn lại. Cà rốt, gừng, ớt thái chỉ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi thái chỉ. Rau răm, thì là, hành lá nhặt và rửa sạch, cắt khúc.

cách làm cá hấp xì dầu nấm hương

Bước 2. Hấp cá và làm phần sốt

Cá ướp xong thì cho vào khay hấp. Rải lên trên cá một nửa lượng gừng, rau răm, thì là, ớt và cà rốt. Phần hành tây thì thái mỏng, lót phía dưới cá.

Hấp cá trong khoảng 30-45 phút, tùy kích thước của cá. Chắt lấy phần nước hấp do cá tiết ra, đổ vào chảo. Đun sôi rồi khuấy thêm chút bột năng đổ vào. Cho phần cà rốt, ớt, gừng còn lại vào chảo, đảo đều. Nêm nếm lại với dầu hào, xì dầu cho vừa miệng.

Gắp cá ra, rưới hỗn hợp sốt vừa nấu lên trên và thưởng thức. Khi ăn, gắp miếng cá, cuộn ít bún, rau thơm vào và thưởng thức.

thành phẩm

Miếng cá thơm ngọt, không tanh, màu sắc bóng bẩy, bắt mắt. Thịt cá chắc, đậm gia vị nên không cần phải chấm thêm sốt. Note lại cách làm cá hấp xì dầu nấm hương này lại và trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé! Đảm bảo, cả nhà sẽ đều mê mẩn món ăn này đó!

Tìm hiểu thêm: Cách chọn nồi chảo cho bếp từ đơn giản, hiệu quả cao

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ