Những điều cần lưu ý khi dùng bếp từ 2 vùng nấu từ

Bếp từ 2 vùng nấu được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn cho căn bếp của gia đình mình. Để bếp có tuổi thọ cao, bền, đẹp như mới, người dùng cần ghi nhớ một số lưu ý khi dùng bếp từ 2 vùng nấu từ sau.

Xem thêm:

lưu ý khi dùng bếp từ 2 vùng nấu

Làm sao để tăng tuổi thọ cho bếp từ 2 vùng nấu từ

Sử dụng bếp từ để nấu nướng đã dần trở thành thói quen của rất nhiều gia đình Việt. Bếp từ có nhiều phân loại, tương ứng với số vùng nấu có trên bếp. Trong đó, phổ biến và được ưa chuộng nhất phải kể tới bếp từ 2 vùng nấu từ. Dưới đây là một số lưu ý khi dùng bếp từ 2 vùng nấu từ để tăng tuổi thọ cho chiếc bếp của gia đình bạn!

Không dùng vật sắc nhọn cọ trên mặt kính

Những vết dầu mỡ, thức ăn rơi vãi trên mặt kính lâu ngày trở nên khô, cứng khó làm sạch. Trong trường hợp này, nhiều người xử lí bằng cách sử dụng những vật cứng, sắc nhọn để loại bỏ những vết bẩn này. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Mặc dù mặt kính bếp từ thông thường đều có khả năng chịu nhiệt, chịu lực, chống trầy xước và va đập. Tuy nhiên, việc để mặt kính bám bẩn lâu ngày có thể khiến mặt kính bị sốc nhiệt trong quá trình sử dụng. Mặt kính sẽ có thể bị xước, vỡ nếu có những lực mạnh tác động lên trên bề mặt.

Tốt nhất, nên làm sạch bề mặt bếp sau mỗi lần sử dụng. Ngoài ra, với những vết bẩn đã bám cứng lâu ngày, cần sử dụng dao bếp từ. Dao bếp từ là thiết bị chuyên dụng để làm sạch bề mặt bếp.

lưu ý khi dùng bếp từ 2 vùng nấu

Không làm đổ nước ra bề mặt bếp

Nếu làm đổ nước lên trên bề mặt bếp từ, bếp không xuất hiện những hiện tượng như bốc khói, tắt lửa như các loại bếp truyền thống. Tuy nhiên, nếu đổ quá nhiều nước lên bề mặt bếp, nước có thể len lỏi vào những khe hở, vết nứt có trên bếp. Nước ngấm qua những khe hở nhỏ và làm hỏng phần linh kiện bên trong. Do đó, cần chú ý trong quá trình nấu nướng để hạn chế tình trạng này.

Các sản phẩm bếp từ của Lorca đều sở hữu tính năng chống tràn. Khi có nước tràn lên khu vực bàn phím, bếp sẽ tự tắt. Nhờ đó, có thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng và cả thiết bị. Tính năng này có thể hạn chế tình trạng hỏng hóc của bếp do trào nước trong quá trình nấu.

lưu ý khi dùng bếp từ 2 vùng nấu

Tránh để vật nặng rơi vào bếp từ

Mặt bếp từ 2 vùng nấu từ được làm bằng kính có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. Với những tác dụng lực thông thường trong quá trình sử dụng, sẽ không thể gây ảnh hưởng tới bề mặt kính.

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà người sử dụng được chủ quan trong quá trình sử dụng và sắp xếp đồ đạc. Nhiều người có thói quen treo, để những vật nặng ngay phía trên bếp từ,… Tiềm ẩn nguy cơ rơi xuống bề mặt bếp. Hoặc đặt, nhấc nồi mạnh tay, không cẩn thận làm rơi xuống bề mặt bếp. Điều này có thể gây vỡ, nứt bề mặt kính của bếp từ. Vừa ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, nặng hơn có thể gây hỏng bếp, phải sửa chữa rất tốn kém.

tránh vật nặng

Trên đây là một số lưu ý khi dùng bếp từ 2 vùng nấu từ để tăng tuổi thọ cho bếp mà bạn nên chú ý. Chỉ một vài thay đổi nhỏ trong quá trình sử dụng là bạn đã có thể giữ gìn chiếc bếp từ của gia đình mình luôn được bền đẹp như mới đó!

Tìm hiểu thêm: 5 sự thật về máy rửa bát giúp thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của bạn

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ