Cá đuối là một loại cá ngon, nhiều thịt, mềm thơm. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, cá đuối dễ bị tanh, khó ăn. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu canh chua cá đuối tại nhà cực đơn giản. Nước canh trong, thanh, thịt cá ngọt mềm không hề bị tanh. Vào bếp cùng Lorca ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu nấu canh chua cá đuối
Để nấu món canh chua cá đuối, bạn cần chuẩn bị:
- Cá đuối
- Khế chua, cà chua, dứa
- Rau ngổ, hành lá, ớt
- Hành tím, tỏi
- Me chua
- Gia vị : ớt bột, nước mắm, hạt nêm, mì chính,…
Hướng dẫn nấu canh chua cá đuối
Cách nấu canh chua cá đuối rất đơn giản, bạn thực hiện theo các bước sau :
- Đầu tiên, cá đuối đem sơ chế sạch. Chặt cá thành những miếng vừa ăn. Ướp cá với hành tím, tỏi băm nhuyễn cùng với ớt. Ngoài ra, thêm hỗn hợp gia vị gồm có 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe mì chính. Nếu ăn được cay, có thể cho thêm chút ớt bột. Trộn đều các nguyên liệu rồi ướp trong 20-30 phút. Ướp cá trước khi nấu giúp cá không bị tanh, và đậm vị hơn.
- Khế, dứa xắt mỏng. Cà chua bổ múi cau. Hành lá, rau ngổ nhặt và rửa sạch, cắt khúc.
- Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím, tỏi băm với một chút dầu ăn. Tiếp tục cho cà chua, dứa và khế chua vào xào. Khi cà chua bắt đầu mềm thì cho cá vào, đảo đều đến khi thịt cá săn lại. Thêm nước, đun sôi.
- Me hòa với nước, lược bỏ phần hạt rồi đổ vào nồi cá đang đun.
- Nêm nếm lại nước canh cá bằng hạt nêm, nước mắm, mì chính cho vừa với khẩu vị gia đình.
- Đun sôi thêm khoảng 8-10 phút nữa là cá chín. Cho hành lá, rau ngổ vào là tắt bếp. Muốn ngon hơn, có thể thêm măng chua, dọc mùng để tăng hương vị.
Canh cá đuối nấu theo cách này có vị chua dịu nhẹ rất ngon miệng. Cá mềm, không tanh, rất thích hợp cho những ngày thời tiết nóng nực. Cùng Lorca vào bếp học cách nấu canh chua cá đuối ngay nhé ! Lorca chúc bạn thực hiện món ăn thành công.
Tìm hiểu thêm: bếp từ OEM là gì, bếp từ oem có tốt không