Cách làm dạ dày nhồi húng quế cho ngày mưa lạnh

Rate this post

Trời mưa lạnh thì làm gì ngon? Ngoài các món lẩu, nướng, mọi người có thể thử cách làm dạ dày nhồi húng quế mà Lorca giới thiệu trong bài viết dưới đây nhé. Dạ dày giòn giòn, thơm mùi húng quế, hạt tiêu, nhâm nhi vào thời tiết se se thì còn gì bằng. Vào bếp ngay thôi nào!

Xem thêm:

cách làm dạ dày nhồi húng quế

Nguyên liệu làm dạ dày nhồi húng quế

Để làm món dạ dày nhồi húng quế, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 cái dạ dày (bao tử)
  • 3 mớ húng quế to (húng chó)
  • 100g tiêu xanh
  • 1/2 gói ngũ vị hương
  • Chanh, ớt, rau thơm ăn kèm
  • Gia vị: hạt nêm, muối, mì chính,…

Cách làm dạ dày nhồi húng quế đơn giản tại nhà

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Dạ dày để nhồi nên chọn loại tươi, ngon. Chọn cái dày, nhiều phần nâu, không có mùi hôi.

Sau khi mua về thì làm sạch với muối và dầu ăn. Dầu ăn có tác dụng khử mùi rất tốt. Bóp thật kĩ nhiều lần sau đó rửa sạch, trần qua nước sôi trong khoảng 2 phút rồi rửa lại. Ngoài ra, có thể bóp dạ dày với chanh, bột mì hay muối cũng có tác dụng khử mùi rất tốt.

Húng quế, tiêu xanh rửa sạch. Nhồi húng quế, tiêu xanh vào dạ dày. Lấy dây buộc chặt lại, nhồi thật nhiều húng quế để dạ dày căng tròn.

cách làm dạ dày nhồi húng quế

Bước 2. Ướp và chiên dạ dày

Sau khi nhồi dạ dày xong, thả vào nồi, thêm chút muối trắng. Luộc kĩ để dạ dày chín, luộc càng kĩ thì dạ dày lại càng giòn ngon. Kiểm tra dạ dày đã được hay chưa bằng cách dùng đũa xuyên vào. Nếu thấy xuyên dễ dàng thì dạ dày đã chín.

Vớt dạ dày ra, ướp với ngũ vị hương, hạt nêm và mì chính. Xoa đều hỗn hợp ướp lên dạ dày, để nguyên trong 30 phút.

Chuẩn bị một chảo dầu nóng. Cho dạ dày vào chiên vàng  mặt. Nếu không thích dầu mỡ, bạn có thể đem đi nướng với than hoa hoặc dùng nồi chiên không dầu đều được. Nướng tới khi bề mặt xém vàng, thơm lừng là được.

Thái dạ dày thành miếng vừa ăn. Chấm cùng với muối tiêu chanh, kèm thêm rau thơm là ngon tuyệt.

thành phẩm

Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm dạ dày nhồi húng quế rồi đó. Dạ dày làm theo cách này rất ngon. Vừa thơm, giòn, bùi lại đậm đà. Ăn cùng cơm, ăn không hay làm “mồi” nhậu đều được. Vào bếp và trổ tài làm nón ăn này ngay nhé. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm: Vỡ mộng về máy rửa bát

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ