Các món trà sữa, chè sẽ ngon hơn nếu có những viên trân châu dẻo dai, béo béo thưởng thức kèm. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ mách cho bạn 3 cách làm trân châu tại nhà gồm có trân châu đường đen, trân châu phô mai, trân châu hoàng kim. Vào bếp cùng Lorca ngay nhé!
Xem thêm:
Hướng dẫn làm trân châu đường đen
Nguyên liệu gồm:
- 130g bột năng
- 100g đường nâu
- 1 thìa cacao
- Nước lọc
Cách làm:
- Lấy 100ml nước lọc cho vào nồi, để lửa nhỏ. Thêm vào 1 thìa bột năng, 1 thìa đường nâu, khuấy đều cho tan đường và bột. Đun tới khi sôi thì tắt bếp.
- Trộn bột năng với bột cacao, rây qua rây cho mịn. Cho từ từ hỗn hợp bột vào nồi nước, vừa đun vừa đảo nhẹ tay để trộn. Trộn đều hỗn hợp cho tới khi nước nguội bớt thì lấy tay nhào bột. Nhào tới khi bột thật dẻo mịn, không dính tay nữa là được.
- Chia bột thành những sợi dài rồi cắt vê viên tròn theo kích thước mong muốn. Sau khi vê viên xong thì rắc thêm chút bột để làm bột áo chống dính.
- Đun sôi 1 nồi nước, thả trân châu vào đun chừng 20 phút thì tắt bếp. Đậy vung lại, ủ thêm 20 phút nữa thì vớt ra, cho vào bát nước lạnh.
- Đun sôi 150ml nước với 150g đường nâu để làm phần nước đường đen. Đun tới khi nước sền sệt thì tắt bếp, đợi nguội bớt thì thả trân châu vào là hoàn thành.
Hướng dẫn làm trân châu phô mai
Nguyên liệu:
- Phô mai con bò cười
- Đường xay
- Bột năng
- Nước lọc
Cách làm :
- Phô mai bỏ tủ mát cho đỡ bị chảy, cắt làm đôi sau đó thả vào bát đường xay. Nhanh tay nặn thành những viên tròn. Lăn qua bột năng đã được rây mịn, xoa đều bột.
- Cho các viên trân châu này vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút. Lấy ra, xoa đều thêm một lớp bột năng. Sau đó lại bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Thực hiện thao tác này 3-4 lần để có một lớp bột năng bám đều lên phần nhân phô mai bên trong.
- Chuẩn bị một nồi nước. Khi nước sôi, thả trân châu vào, đun với lửa nhỏ. Khuấy nhẹ nhàng để trân châu không bị dính nồi.
- Khi thấy lớp bột năng bên ngoài trong lại thì vớt ra ngay, thả vào bát nước lạnh. Ngâm khoảng 5-10 phút sau đó ngâm trân châu vào nước đường đã nấu để nguội là có thể sử dụng.
Hướng dẫn làm trân châu hoàng kim
Nguyên liệu :
- Đường
- Bột năng
Cách làm :
Thắng đường trong nồi cho tới khi chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho vào nồi 100ml nước. Đun sôi hỗn hợp nước đường.
- Đổ phần nước đường này vào bột, đổ từ từ, vừa đổ vừa trộn cho tới khi hỗn hợp bột mịn, không dính tay là được.
- Chia bột thành từng đoạn rồi cắt nhỏ, nặn viên tròn. Xoa ít bột năng tạo áo bột để các viên trân châu không bị dính với nhau.
- Đun sôi nước, thả trân châu vào đun với lửa nhỏ khoảng 30 phút. Sau đó tắt bếp, ủ thêm 20 phút nữa rồi vớt ra. Rửa qua với nước lạnh cho bớt nhớt bột.
- Thắng đường thành màu cánh gián tiếp rồi cho thêm nước, đường tùy khẩu vị. Đun sôi rồi cho trân châu hoàng kim vào. Nấu với lửa nhỏ thêm 10 phút tới khi nước đường sệt lại thì tắt bếp, để nguội là có thể sử dụng được.
Cách làm trà sữa tại nhà
Nguyên liệu :
- 500ml nước sôi
- 25g trà
- 100ml sữa đặc
- 80g sữa bột
- Trân châu
Cách làm :
- Ủ trà với nước sôi trong 30 phút. Sau đó lọc bã trà, lấy phần nước cốt. Bạn có thể sử dụng bất cứ loại trà nào cũng được.
- Cho nước cốt trà thu được vào bình. Thêm sữa đặc, sữa bột, khuấy đều. Nếu không thích sữa đặc và sữa bột, có thể dùng sữa tươi thay thế cũng rất ngon.
- Khi uống, múc trân châu vào cốc, thêm trà sữa và thưởng thức. Nếu muốn uống lạnh, có thể thêm đá.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong 3 cách làm trân châu cùng với cách làm trà sữa tại nhà rồi. Mùa hè này, hãy tự tay vào bếp nấu trà sữa cho cả gia đình mình bạn nhé. Lorca chúc bạn thực hiện thành công !
Tm hiểu thêm: Tại sao nên lựa chọn inow 304