Nếu mẹ đang tìm kiếm một món ăn dặm vừa ngon, giàu dinh dưỡng mà lại dễ chế biến thì đừng bỏ qua cách làm món bánh tôm rong biển dưới đây nhé. Tôm thơm ngọt, kết hợp với rong biển, khi ăn có cảm giác dai giòn rất ngon miệng. Không chỉ các bé mà người lớn cũng rất thích món ăn này đó!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm món bánh tôm rong biển
Để làm món bánh tôm rong biển, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 50g tôm
- 35g trứng
- 65g bột chiên giòn
- Rong biển vụn
- Ngô ngọt, cà rốt, hành tỏi
- Bơ hoặc dầu ăn
- 1 chút muối, nước mắm
Hướng dẫn làm bánh tôm rong biển tại nhà
Cách làm món bánh tôm rong biển rất đơn giản, mẹ thực hiện theo những bước sau:
- Đầu tiên, tôm đem rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng. Băm nhỏ tôm nhưng không băm quá nhuyễn.
- Ngô ngọt tách hạt, luộc chín. Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho tôm, ngô ngọt, cà rốt cùng hành tỏi băm vào bát. Nêm thêm một chút muối hoặc nước mắm cho đậm đà. Nếu bé ăn được hạt tiêu, có thể thêm chút hạt tiêu cho thơm.
- Pha bột chiên giòn theo tỉ lệ trên gói ghi. Sau đó, trộn cùng với hỗn hợp tôm và rau củ. Múc từng thìa hỗn hợp, ấn hơi dẹt rồi đem đi chiên với dầu ăn hoặc bơ.
- Sau khi chiên xong, đem chiên bánh thêm 1 lần nữa với nồi chiên không dầu để bánh được giòn và ráo mỡ. Nếu muốn bảo quản được lâu, chỉ cần chiên sơ bánh rồi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh được cả tháng.
- Vậy là Lorca đã hướng dẫn mẹ xong cách làm bánh tôm rong biển thơm ngon cho bé rồi đó. Món này cả trẻ nhỏ lẫn người lớn đều thích ăn. Ngoài các nguyên liệu trên, có thể biến tấu thêm với các loại rau củ khác, tùy sở thích.
Note lại công thức và trổ tài ngay nhé. Lorca chúc mẹ thực hiện món ăn thành công!
Tìm hiểu thêm: 5 sự thật về máy rửa bát giúp thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của bạn