Cách nấu chè bí đỏ ngon, giải nhiệt hè

Mỗi dịp hè đến cũng là lúc những trái bí đỏ chín vàng. Bí ngoài được sử dụng để chế biến những món mặn, làm bánh,… thì còn được dùng để nấu chè. Chè bí đỏ vừa ngon lại có tác dụng giúp thanh mát, bồi bổ cơ thể. Cùng học cách nấu chè bí đỏ ngon ngay nhé!

Xem thêm:

cách nấu chè bí đỏ ngon

Nguyên liệu nấu chè bí đỏ

Để nấu được một nồi chè bí đỏ ngon, bạn cần chuẩn bị:

  • 1 trái bí đỏ
  • 1/2 chén đậu xanh
  • 1/2 chén đậu phộng
  • Đường
  • Một chút muối

Hướng dẫn nấu chè bí đỏ tại nhà

Cách nấu chè bí đỏ rất đơn giản. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn thực hiện các bước như sau:

  • Đầu tiên, bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột. Rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ.
  • Đậu xanh mua loại còn nguyên vỏ nấu sẽ ngon hơn. Rửa sạch đậu xanh.
  • Đậu phộng rửa sạch.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm nước xăm xắp mặt và nấu chín mềm. Nếu chè quá đặc, có thể cho thêm nước. Khi bí chín mềm, dùng muôi quậy nhẹ để bí tan ra, tạo độ sánh cho món chè.
  • Thêm đường và một chút muối vào để cân bằng độ ngọt. Lượng đường tùy chỉnh theo sở thích. Tiếp tục đun tới khi chè sôi lại là được.
  • Chè nấu xong có thể ăn ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Ngoài những nguyên liệu trên, bạn có thể cho thêm trân châu, hạt báng, đậu đen, đậu đỏ,… để tăng hương vị.

cách nấu chè bí đỏ ngon

Công dụng của bí đỏ đối với sức khỏe

Bí đỏ hay bí ngô có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Có thể kể tới như:

Giàu các chất chống oxy hóa

Bí đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa. Những chất này có tác dụng ngăn chặn sự tấn công của các gốc tự do, làm chậm quá trình oxy hóa. Ăn bí đỏ giúp tăng cường sức khỏe của hệ thống miễn dịch.

Vitamin C có trong bí đỏ có tác dụng làm tăng sản xuất tế bào bạch cầu. Giúp tế bào miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn, làm vết thương nhanh lành hơn.

cách nấu chè bí đỏ ngon

Tốt cho mắt

Bí đỏ là loại thực phẩm giàu vitamin A và lutein, zeaxanthin. Những chất này có tác dụng rất tốt đối với mắt. Ăn bí đỏ thường xuyên làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác và đục thủy tinh thể. Ngoài ra, vitamin C có trong bí ngô cũng có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do gây hại cho tế bào mắt.

Do đó, nên bổ sung bí đỏ thường xuyên vào thực đơn gia đình.

Hỗ trợ giảm cân và làm đẹp

Bí đỏ mặc dù nhiều nguồn carbohydrat hơn là gạo và khoai tây, tuy nhiên, chúng lại có hàm lượng calo khá thấp. Trong 1 chén bí đỏ chỉ chứa khoảng 50% calo. Hàm lượng nước trong bí đỏ đạt tới 94%, và rất nhiều chất xơ. Do đó, mặc dù chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng bí đỏ có thể hỗ trợ quá trình giảm cân một cách hiệu quả, an toàn.

Ngoài ra, bí đỏ còn có tác dụng tốt đối với làn da. Một cốc bí đỏ nấu chín đáp ứng tơi 245% nhu cầu vitamin A mỗi ngày của cơ thể. Vitamin A đóng vai trò bảo vệ da, ngăn chặn tác động của tia UV có hại. Vitamin C trong bí đỏ kích thích sản xuất collagen, giúp da được căng mịn, chống lão hóa,…

công dụng

Tốt cho tim mạch

Nhờ hàm lượng kali, vitamin C và chất xơ dồi dào, bí đỏ có tác dụng tốt đối với sức khỏe tim mạch. Theo nghiên cứu, những người có lượng kali cao hơn có huyết áp thấp hơn và nguy cơ đột quỵ thấp hơn so với những người có hàm lượng kali thấp.

Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa trong bí đỏ cũng có tác dụng làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch.

công dụng

Bí đỏ không chỉ ngon mà lại còn giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Note lại cách nấu chè bí đỏ ngon mà Lorca vừa giới thiệu trên và trổ tài vào bếp nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé. Đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời để giải nhiệt, tăng cường sức khỏe vào mùa hè này!

Tìm hiểu thêm: Lưu ý khi unbox bếp từ

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ