Những lưu ý khi nướng bằng bếp từ

Rate this post

Bếp từ được biết đến là thiết bị nhà bếp hiện đại với nhiều công dụng và có độ an toàn cao. Tuy nhiên, ít người biết, bếp từ hoàn toàn có thể chế biến các món nướng thơm ngon rất đơn giản. Vậy cách sử dụng bếp từ để nướng như thế nào và có những lưu ý khi nướng bằng bếp từ? Cùng Lorca tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

lưu ý khi nướng bằng bếp từ

Cách nướng thực phẩm bằng bếp từ

Bếp từ hoạt động dựa vào dòng điện cảm ứng từ Fuco trong cuộn dây đồng dẫn điện. Khi bật bếp, dòng điện trong cuộn dây đồng sẽ sinh ra từ trường cũng như nhiệt lượng và các dụng cụ nấu ăn nhiễm từ sẽ đóng vai trò là vật dẫn truyền nhiệt, làm chín thức ăn. Do đó, bếp chỉ có thể nóng lên nếu như có vật liệu nhiễm từ đặt trên mặt bếp.

Để nướng thực phẩm bằng bếp từ, bạn cần sử dụng thêm các dụng cụ hỗ trợ. Ví dụ như vỉ nướng bằng chất liệu nhiễm từ, khay nướng làm bằng chất liệu nhiễm từ,…

Nướng thực phẩm bằng bếp từ có ưu điểm hơn so với các loại bếp khác. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ của bếp tùy theo từng món ăn, giai đoạn chế biến. Nhờ đó, hạn chế tối đa tình trạng cháy, quá lửa, giữ trọn vẹn hương vị thực phẩm.

cách làm

Nướng bằng bếp từ cần chú ý gì?

Khi sử dụng bếp từ để nướng, bạn cần chú ý:

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Khi nướng bằng bếp từ, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng giai đoạn. Khi mới bắt đầu, có thể để nhiệt độ cao để vỉ nướng nóng. Sau đó hạ dần nhiệt để thực phẩm được chín từ bên trong. Tránh tình trạng bên ngoài cháy xém nhưng bên trong vẫn còn sống.

Tùy vào loại thực phẩm, thời gian nướng và nhiệt độ nướng sẽ khác nhau. Bạn cần điều chỉnh cho phù hợp để tránh bị cháy và đồng thời giữ trọn vẹn được hương vị.

 

lưu ý khi nướng bằng bếp từ

Sử dụng vỉ nướng, khay nướng, giấy bạc

Việc sử dụng khay nướng, vỉ nướng là bắt buộc nếu bạn muốn nướng bằng bếp từ. Tuy nhiên, khi sử dụng vỉ nướng, rất dễ gặp phải tình trạng nước sốt, dầu mỡ từ thực phẩm rơi xuống bề mặt bếp. Điều này gây khó khăn cho quá trình vệ sinh và cũng dễ tạo khói, ám mùi lên thực phẩm.

Do đó, bất kể sử dụng vỉ nướng hay khay nướng, hãy lót thêm một lớp giấy bạc. Tránh cho thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp từ.

lưu ý khi nướng bằng bếp từ

Xử lí bếp sau khi nướng xong

Sau khi nướng xong, bề mặt bếp còn rất nóng. Bạn tuyệt đối không được rút điện của bếp. Hãy tắt bếp và để bếp nguội từ từ.

Sau khi bếp nguội hẳn, dùng khăn sạch, dao bếp từ để làm sạch hoàn toàn bề mặt bếp. Để bề mặt bếp bẩn vừa gây mất vệ sinh, vừa có thể làm giảm tuổi thọ của bếp.

vệ sinh bếp

Note lại những lưu ý khi nướng bằng bếp từ để giữ cho chiếc bếp nhà mình luôn được mới, bền và đẹp sau mỗi lần chế biến các món cá nướng, thịt nướng,… hấp dẫn nhé!

Tìm hiểu thêm: Lò vi sóng có tốn điện không?

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ