Cách làm trân châu đen bằng bột năng để được lâu

Những ly trà sữa, chè, thạch rau câu sẽ ngon hơn nhiều nếu có thêm những viên trân châu đen dai dai, giòn giòn. Thay vì sử dụng loại trân châu đen được đóng gói, bạn có thể tự tay làm trân châu tại nhà. Trân châu tự làm vừa ngon, rẻ mà lại an tâm hơn khi sử dụng. Cách làm trân châu đen bằng bột năng sẽ được Lorca chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

cách làm trân châu đen

Nguyên liệu làm trân châu đen

Để làm trân châu đen tại nhà, bạn cần chuẩn bị:

  • 100g đường nâu
  • 120g nước lọc
  • 170g bột năng
  • 3g tinh than tre

Hướng dẫn làm trân châu đen để được lâu

  • Đầu tiên, cho bột năng và tinh than tre vào bát, trộn đều. Tinh than tre sẽ giúp cho trân châu lên màu đen bóng, đẹp mắt hơn. Nếu không có tinh than tre, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này.
  • Đun sôi hỗn hợp nước và đường nâu. Đợi nước sôi già thì tắt bếp.
  • Cho vào nồi một ít hỗn hợp bột năng vào, khuấy đều. Tiếp tục bắc lên bếp, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp đặc lại.
  • Cho hết số bột còn lại vào nồi, đảo đều rồi đổ ra mặt phẳng. Dùng tay nhồi mạnh để bột thành một khối mềm mịn.
  • Chia bột thành những phần nhỏ. Sau đó lăn dài rồi cắt tiếp thành những phần nhỏ. Vê tròn lại, áo bột phủ bên ngoài để các hạt trân châu không dính lại với nhau.
  • Với lượng nguyên liệu như trên, có thể thu được khoảng 300g hạt trân châu. Nếu không sử dụng hết, bạn chia thành các túi nhỏ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì được 1 tuần. Nếu muốn bảo quản lâu hơn thì cho vào ngăn đá, để vài tháng cũng được.

cách làm trân châu đen

Cách nấu trân châu đường đen

  • Với trân châu bảo quản trong ngăn đông đá, bạn không cần rã đông trước khi sử dụng.
  • Đầu tiên, đun sôi nước rồi thả trân châu vào. Nấu cho tới khi trân châu chín, nổi lên trên. Lúc này, hạ nhỏ lửa, đun tiếp thêm 20 phút để trân châu chín hoàn toàn. Trong lúc nấu, thỉnh thoảng khuấy đều để trân châu không bị bắt đáy.
  • Sau khi nấu thêm 20 phút thì tắt bếp, đậy vung lại và ủ thêm 20-30 phút. Bước ủ này giúp hạt trân châu được mềm, không bị cứng khi gặp nước lạnh.
  • Ủ trân châu xong thì xả lại với nước cho hết dính. Thêm vào 100g đường nâu, đảo đều để chống dính.
  • Đổ trân châu vào nồi, thêm 50g nước để đun sôi hoàn toàn đường. Khi nước đường sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu thêm 2-3 phút là được.

cách làm trân châu đen

Vậy là Lorca đã hướng dẫn bạn xong cách làm trân châu đen bằng bột năng. Trân châu làm kiểu này vừa ngon lại đảm bảo an toàn. Tranh thủ làm rồi bảo quản, sử dụng dần bạn nhé. Mùa hè nắng nóng, tin chắc rằng, các món đồ uống, giải khát sẽ ngon hơn rất nhiều khi có thêm những viên trân châu đen dai dai, mềm mềm tự làm đó!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ