Rau muống luộc là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Tuy là món ăn đơn giản nhưng làm sao để rau xanh, không bị thâm đen thì không phải ai cũng biết cách làm. Để Lorca bật mí cho bạn cách luộc rau muống xanh lâu, giòn ngon qua bài viết dưới đây nhé!
Xem thêm:
Hướng dẫn các bước luộc rau muống
Để có được đĩa rau muống xanh, giòn, để lâu cũng không thâm không khó. Bạn thực hiện theo một số mẹo sau:
Cách 1. Luộc với nhiều nước, đủ thời gian
Đầu tiên, chuẩn bị một nồi nước đun sôi. Đợi cho nước sôi già, thả rau muống đã sơ chế sạch vào. Thêm vào 1 thìa muối. Luộc cho tới khi nước sôi lại thêm 5 phút.
Trong lúc luộc rau, cần cho rau ngập hoàn toàn trong nước. Không đậy vung trong quá trình luộc. Luộc rau đúng thời gian, rau vừa chín tới. Rau chưa chín kĩ sẽ còn nhựa thâm đen, mà luộc kỹ quá sẽ chuyển sang màu vàng úa.
Cách 2. Sử dụng nước đá lạnh
Để rau xanh và giòn hơn, sau khi luộc, bạn vớt rau ra thả ngay vào âu nước đá lạnh. Nước đá lạnh có tác dụng làm giảm nhiệt độ cho rau đột ngột. Rau sẽ giữ được độ giòn và màu xanh đẹp mắt. Có thể cắt vài miếng vỏ chanh vào cùng để rau thơm hơn.
Đợi cho rau nguội hẳn thì vớt ra, để ráo nước.
Trong quá trình luộc, cần luộc với lửa lớn, nước sôi già. Lượng nước nhiều để đảm bảo rau chín đều, nhanh.
Lorca mong rằng với cách luộc rau muống xanh lâu vừa chia sẻ, bạn đã có thể có thêm những mẹo nhỏ trong quá trình nấu ăn. Không chỉ rau muống, nhiều loại rau khác cũng có thể áp dụng những cách này.
Tìm hiểu thêm: 5 sự thật về máy rửa bát giúp thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của bạn