Cách làm đác rim giòn ngon, nhiều vị

Ngoài mận, vải, dưa các loại thì mùa hè còn có một món ngon không thể cưỡng lại là hạt đác. Hạt đác trắng đục, giòn tan, ăn với sữa chua hay thêm vào các món chè đều ngon tuyệt. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm đác rim giòn, ngon, với nhiều hương vị khác nhau để thay đổi nhé!

Xem thêm:

cách làm đác rim

Nguyên liệu làm đác rim

Để rim đác, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500g hạt đác
  • 150g đường
  • 200-250g trái cây các loại
  • Bột trà xanh, hoa đậu biếc,…

Hướng dẫn làm đác rim ngon, để được lâu

Bước 1. Sơ chế hạt đác

Hạt đác mua về có mùi rất khó chịu. Đây là mùi đặc trưng do hạt đác phải bảo quản và vận chuyển xa, dài ngày. Sau khi sơ chế là bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Rửa hạt đác 4-5 lần với nước sạch cho hết mùi và bớt nhớt. Đun sôi một nồi nước, thêm nước cốt của 1 quả chanh vào. Đổ hạt đác vào chần sơ trong 2-3 phút.

Đổ ác ra âu nước lạnh. Tiếp tục rửa với nước thêm nhiều lần cho tới khi hết nhớt và không còn mùi.

cách làm đác rim

Bước 2. Rim đác

Đác sau khi sơ chế thì đem ngâm đường với các loại trái cây. Một số hương vị bạn có thể thử là dứa, hao đậu biếc, trà xanh, chanh leo,…

Với công thức đác rim dứa, bạn thái mỏng dứa và ướp cùng với đác. Khi đường tan hết thì bắc lên bếp rim. Rim trong 45-60 phút thì tắt bếp. Lúc này đác sẽ hơi dẻo, mềm, để nguội sẽ cứng, giòn hơn. Không nên rim quá lâu, đác sẽ bị cứng lại, không ngon.

Với công thức đác rim trà xanh, bạn ướp đác với đường rồi thêm 6g trà xanh. Rim đác như bình thường. Sau khi rim khoảng 25 phút thì hòa thêm 6g trà xanh với nước rồi đổ vào nồi đác. Tiếp tục rim thêm 20 phút nữa là được. Cho trà xanh thành 2 lần như vậy giúp đác rim lên màu đẹp hơn.

Với công thức đác rim hoa đậu biếc, dùng 15g hoa đậu biếc ngâm với 50ml nước nóng. Một nửa lượng nước màu thu được đem ngâm với đác. Nửa còn lại cho vào sau khi đã rim đác được 25 phút.

Với công thức đác rim chanh leo, rim đác với 200ml nước cốt chanh leo để hạt. Sau khi rim, đác có mùi rất thơm, giòn ngon.

cách làm đác rim

Không cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu, cách làm đác rim mà Lorca vừa giới thiệu vừa đơn giản, dễ thực hiện mà thành phẩm lại vô cùng hấp dẫn. Hạt đác bóng đẹp, thấm vị, để trong tủ lạnh vài ngày vẫn giữ được độ dẻo và giòn.

Tìm hiểu thêm: LƯU Ý khi sử dụng lò vi sóng

công thức nước chấm

2 thoughts on “Cách làm đác rim giòn ngon, nhiều vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ