Cuối tuần không biết làm gì ngon để tụ tập cùng gia đình, bè bạn thì hãy thử ngay món lòng heo khìa nước dừa nhé. Lòng béo ngậy, hòa quyện với nước dừa thơm ngọt cực kì hấp dẫn. Cùng Lorca vào bếp học cách làm lòng heo khìa nước dừa kiểu miền Tây ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm món lòng heo khìa nước dừa
Để làm món lòng heo khìa, bạn cần chuẩn bị:
- 1,5kg lòng các loại
- 1 trái dừa tươi
- Hành, tỏi, ớt, chanh, gừng
- Đồ chua ăn kèm
- Gia vị: rượu, đường, muối, hạt nêm, dầu điều,…
Hướng dẫn nấu lòng heo khìa nước dừa kiểu miền Tây
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Lòng heo chọn loại tươi, ngon. Nên mua lòng bán tại những nơi uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn.
Lòng mua về rửa thật sạch. Dùng rượu, chanh và muối để khử mùi tanh. Nếu không có rượu, bạn có thể thay bằng bột mì. Dùng bột mì bóp lòng cùng với chanh, muối cũng có tác dụng khử mùi rất tốt. Nên rửa lòng thật kĩ, nhặt bỏ phần mỡ bên trong để tránh bị hôi.
Chuẩn bị một nồi nước luộc có thả vài lát gừng và 1 ít rượu trắng. Luộc lòng cho tới khi chín mềm thì vớt ra. Thả ngay vào âu nước lạnh để lòng giữ được độ giòn.
Hành, tỏi ớt đập dập, băm nhỏ.
Bước 2. Ướp và khìa lòng
Lòng đã sơ chế xong thì đem ướp với 1 chút hạt nêm, muối và đường. Thêm tỏi ớt giã nhuyễn vào, trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút.
Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm tỏi. Cho lòng vừa ướp vào nồi, xào săn lại. Bước này cần phải nhanh tay vì lòng rất dễ bị cháy.
Đổ nước dừa vào nồi. Đợi cho nước dừa sôi thì hạ bớt lửa. Tiếp tục đun cho tới khi nước cạn hoàn toàn là được.
Phần sốt chấm bạn lấy 1 ít nước khìa lúc sắp cạn. Thêm tỏi, ớt và nước tương là được.
Lòng khìa xong thái miếng vừa ăn và thưởng thức. Khi ăn, chấm cùng sốt chấm đã pha. Món này sẽ ăn kèm với đồ chua như dưa chua, kim chi hay các loại rau củ muối chua đều ngon.
Lorca chúc bạn thực hiện thành công cách làm lòng heo khìa nước dừa này nhé!
Tìm hiểu thêm: REVIEW đồ gia dụng, tưởng KHÔNG HAY mà HAY KHÔNG TƯỞNG