Nếu bạn đang tìm một món ăn vặt, món ăn nhậu ngon thì đừng bỏ qua cách làm sụn gà chiên nước mắm mà Lorca giới thiệu ngay dưới đây. Sụn gà giòn tan, đậm đà, ăn không hay làm mồi nhậu, ăn cùng cơm đều rất ngon. Vào bếp cùng Lorca ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm sụn gà chiên nước mắm
Để làm sụn gà chiên nước mắm, bạn cần chuẩn bị:
- 300g sụn gà
- 1 củ hành tây
- 1 quả trứng gà
- Hành lá, rau thơm
- Gia vị: muối, hạt tiêu, nước mắm, giấm, dầu hào, đường, tương ớt,…
- Bột bắp hoặc bột chiên giòn
- Dầu ăn
Hướng dẫn làm sụn gà chiên nước mắm đơn giản
Cách làm sụn gà chiên nước mắm rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Sụn gà mua về rửa sạch, để ráo. Đổ sụn gà vào bát, trộn thêm với một chút muối và hạt tiêu xay. Sau đó, đập trứng gà và thêm 1 thìa dầu ăn, 1 thìa bột bắp hoặc bột chiên giòn. Trộn đều rồi để sụn gà nghỉ khoảng 10 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng. Khi dầu ăn nóng, thả sụn gà vào chiên cho đến khi vàng đều thì gắp ra giấy thấm cho ráo dầu.
- Pha hỗn hợp sốt mắm tỏi ớt gồm có: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa giấm, 2 thìa tương ớt. Thêm 1 thìa dầu hào, khuấy đều.
- Hành tỏi băm nhỏ. Phi thơm hành tỏi rồi cho sụn gà vào chiên cùng với hành tây và ớt thái nhỏ. Đảo đều rồi đổ phần nước sốt vào.
- Cuối cùng, thêm hành tươi, rau thơm tùy thích rồi tắt bếp. Cho ra bát, thưởng thức.
Sụn gà chiên nước mắm làm theo cách này vừa đậm đà, thấm vị mà lại vẫn giữ được độ giòn ngon. Món này ăn ngay lúc còn nóng là ngon nhất. Nếu thích cay hơn, bạn có thể sử dụng thêm ớt bột hoặc tăng lượng tương ớt trong công thức nước sốt mắm tỏi. Ngoài ra, có thể thay sụn gà bằng chân gà, thành phẩm cũng cực kì ngon miệng.
Tìm hiểu thêm: LƯU Ý khi sử dụng lò vi sóng