Mách bạn cách làm cánh gà om coca cực ngon

Chán cánh gà chiên mắm hay cánh gà sốt cam rồi thì thử ngay cách làm cánh gà om coca mà Lorca giới thiệu dưới đây nhé. Cánh gà làm theo cách này vừa ngon, lạ miệng mà lại rất đơn giản, dễ thực hiện.

Xem thêm:

cách làm cánh gà om coca

Nguyên liệu làm cánh gà om coca

Để làm món cánh gà om coca, bạn cần chuẩn bị:

  • 4 cái cánh gà
  • 5 lát gừng
  • 1 tép tỏi
  • 1 lon nước coca
  • Xì dầu
  • Muối, vừng
  • Ớt

Hướng dẫn làm cánh gà om coca

  • Đầu tiên, cánh gà bạn đem sơ chế sạch rồi chặt miếng tùy thích. Ướp với một chút muối trong khoảng 10 phút sau đó xả với nước sạch.
  • Chuẩn bị một nồi nước sôi, thả cành gà vào chần sơ. Đợi nước sôi lại thì đổ cánh gà ra, rửa lại với nước cho sạch. Bước này sẽ giúp cánh gà săn lại, giữ được độ ngọt, mềm, không bị khô.
  • Khi cánh gà đã ráo nước, cho ít dầu vào chảo, rán vàng đều. Gà gần chín thì cho gừng, tỏi đập dập vào đảo đều cho thơm.
  • Thêm vào chảo gà 3 thìa xì dầu và 1 lon coca. Làm sao cho phần nước này xâm xấp mặt cánh gà là được. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm chút hạt tiêu.
  • Nước sốt trong nồi sôi thì hạ lửa dần dần. Om thêm khoảng 15 phút nữa cho tới khi sốt cạn, sền sệt là được. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng đảo đều để cánh gà bám đều sốt.
  • Tắt bếp, thêm vừng rang hoặc ớt tươi để tăng thêm hương vị.

cách làm cánh gà om coca

Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm cánh gà om coca rồi đó. Món này có hương vị đậm đà, mặn ngọt hài hòa, ăn cùng với cơm trắng rất hợp. Ngoài sử dụng cánh gà, bạn có thể thay thế bằng chân gà, sườn non đều rất ngon đó. Vào bếp và trổ tài làm món ăn này đãi cả nhà ngay nhé!

Tìm hiểu thêm: Chọn bếp từ hãng nào

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ