Đậu hũ non yến mạch là món phụ “quốc dân” của các bé, đặc biệt là các bé đang tập ăn dặm. Món ăn này vừa đơn giản, béo ngậy mà lại thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Nếu bạn chưa biết cách làm đậu hũ non yến mạch thì vào bếp cùng Lorca ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm đậu hũ non yến mạch
Để làm đậu hũ non yến mạch, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Yến mạch
- Rau củ mix kèm: khoai lang, bí đỏ, cà rốt,…
- Nước lọc
Các bước làm đậu hũ non yến mạch cho bé
Cách làm đậu hũ non yến mạch rất đơn giản. Sau khi chuẩn đầy đủ nguyên liệu, bạn tiến hành theo các bước sau:
- Đầu tiên, ngâm yến mạch vào nước khoảng 30 phút cho bớt nhớt. Cứ sau 15 phút lại thay nước 1 lần.
- Rau củ mix kèm đem hấp chín. Tùy sở thích, bạn có thể sử dụng các loại rau củ khác nhau.
- Cho yến mạch vào máy xay sinh tố cùng với rau củ. Thêm lượng nước gấp 3 lần phần yến mạch.
- Xay nhuyễn sau đó lọc qua rây để loại bỏ bã.
- Đun sôi hỗn hợp thu được. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi yến mạch sệt lại.
- Đổ vào khuôn đã được quét một lớp dầu ăn chống dính. Đợi nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Sau 2 tiếng là có thể lấy ra. Đợi đậu hũ non yến mạch bớt lạnh là có thể cho bé thưởng thức.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong công thức làm đậu hũ non yến mạch tại nhà rồi đó. Đậu hũ non có thể ăn kèm với sốt trái cây hoặc ăn không đều được. Vị thơm ngọt dịu nhẹ, béo ngậy của món đậu hũ non này chắc chắn sẽ được các bé vô cùng yêu thích đó.
Tìm hiểu thêm: Khắc phục tình trạng Máy rửa bát rửa xong vẫn nhớt