Hướng dẫn cách làm bánh mì nguyên cám cực dễ

Với những ai theo chế độ ăn kiêng, giảm cân, bánh mì nguyên cám là một món ăn vô cùng quen thuộc. Làm đúng cách, bánh sẽ mềm, thơm, tốt cho sức khỏe chứ không hề khô, cứng. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh mì nguyên cám đơn giản nhất. Vào bếp ngay nhé!

Xem thêm:

cách làm bánh mì nguyên cám

Nguyên liệu làm bánh mì nguyên cám

Để làm bánh mì nguyên cám, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500g bột mì nguyên cám
  • 7g men lạt
  • Hạt ngũ cốc: mè đen, hạnh nhân, hạt điều, hạt bí,…
  • 5g muối
  • 30g dầu oliu
  • 10ml mật ong
  • 250ml nước lọc

Hướng dẫn làm bánh mì nguyên cám tại nhà

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn tiến hành cách làm bánh mì nguyên cám theo các bước sau:

  • Đầu tiên, rang các loại hạt ngũ cốc lên rồi giã nhỏ. Tùy theo sở thích, bạn sử dụng các loại ngũ cốc khác nhau.
  • Đổ hỗn hợp dầu oliu, mật ong, men và nước lọc vào bột. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Cho khối bột ra bàn, nhào bằng tay cho đến khi bột không còn dính tay nữa là được. Nếu dùng máy nhồi bột thì nhồi khoảng 10 phút.
  • Ủ bột trong 90 phút để bột được nở.
  • Cho bột bánh vào khuôn, nướng ở 170 độ C trong 40 phút là bánh chín hoàn toàn. Bạn có thể dùng lò nướng hay nồi chiên không dầu để nướng bánh đều được. Tùy thuộc vào loại nồi, lò nướng mà bạn sử dụng, thời gian nướng có thể sẽ khác đi, cần điều chỉnh sao cho phù hợp.

cách làm bánh mì nguyên cám

Bánh mì nguyên cám nướng xong mềm thơm, rất ngon miệng. Công đoạn ủ, trộn bột cũng cực kì đơn giản. Bánh dùng để ăn sáng với trứng, rau xanh cùng trái cây hoặc ăn kèm sữa chua, ức gà áp chảo,… dều rất ngon miệng. Vào bếp và trổ tài làm món ăn này ngay nhé!

Tìm hiểu thêm: bếp từ OEM là gì, bếp từ oem có tốt không

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ