Ai là fan của bánh flan dơ tay lên nào! Loại bánh dùng để ăn trực tiếp, cho vào trà sữa hay chè đều cực kì hợp và nịnh miệng. Bên cạnh công thức truyền thống mà mọi người đã quen thuộc, trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh flan phô mai tại nhà. Flan đã ngon, nay lại thêm thơm béo hơn với phô mai nữa đó!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm bánh flan
Để làm bánh flan phô mai, bạn cần chuẩn bị:
- 6 quả trứng gà
- 1 hộp sữa đặc có đường
- 100g đường
- 2 bịch sữa tươi không đường
- 2 viên phô mai con bò cười
- 1 lát chanh
Hướng dẫn làm bánh flan phô mai đơn giản nhất
Bước 1. Làm caramel và hỗn hợp trứng sữa
Đầu tiên, cho đường vào chảo, thêm 2 muỗng nước lọc. Bật lửa vừa cho đến khi đường bắt đầu đổi màu vàng thì khuấy đều liên tục. Tiếp tục đun cho tới khi đường chuyển màu như ý muốn thì tắt bếp.
Vắt thêm 1 xíu nước cốt chanh vào. Khuấy đều lên rồi để nguội bớt. Tráng caramel vào các khuôn làm bánh. Cho nước cốt chanh vào caramel có tác dụng ngăn đường kết tinh trở lại. Bạn chỉ cần cho một chút ít là được, không nên cho quá nhiều, caramel sẽ bị chua.
Đập trứng gà vào bát. Lấy 6 lòng đỏ và 4 phần lòng trắng. Dùng đũa hoặc phới lồng khuấy cho trứng tan. Khuấy nhẹ nhàng cho đến khi trứng tan hết là được, tránh tạo bọt khí quá nhiều.
Cho nửa bịch sữa tươi không đường và phô mai vào chảo. Đun cho tới khi phô mai tan chảy hết là được.
Trong bát trứng, thêm 1/3 lượng sữa đặc vào cùng. Tùy theo sở thích, nếu muốn ăn ngọt hơn thì tăng thêm lượng sữa đặc. Tiếp đến cho nốt phần sữa tươi còn lại cùng hỗn hợp sữa, phô mai vào. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Lọc hỗn hợp qua rây để bánh được mịn màng hơn.
Bước 2. Hấp bánh, hoàn thành và thưởng thức
Rót hỗn hợp trứng, sữa vào các khuôn đã tráng caramel. Rót nhẹ tay để không tạo nhiều bọt.
Đem bánh đi hấp cách thủy khoảng 20-30 phút với lửa nhỏ. Trong quá trình hấp, cứ 10 phút bạn lại mở nắp nồi ra một lần. Làm như vậy để tản nhiệt và giúp bánh chín đều hơn.
Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm xiên vào bánh. Nếu thấy tăm không còn dính trứng là bánh đã chín.
Lấy bánh ra, để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Với cách làm bánh flan phô mai này, thành phẩm thu được thơm, mềm và béo. Miếng bánh ngọt nhẹ, ăn vào như tan ngay trong miệng, vô cùng hấp dẫn. Bánh ăn không hay ăn kèm với các món chè, sữa chua, trà sữa hay cà phê đều ngon. Cùng vào bếp và trổ tài làm món ăn này nhé !
Tìm hiểu thêm: bếp từ OEM là gì, bếp từ oem có tốt không