Mùa hè nắng nóng và oi bức. Để giải nhiệt mùa hè, có nhiều cách khác nhau, trong đó, có sử dụng các loại đồ uống, trà có hương vị tươi mát, giàu vitamin. Trong bài viết dưới đây, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm trà trái cây nhiệt đới ngon, đơn giản tại nhà nhé!
Xem thêm:
Hầu hết các loại trái cây đều có thể dùng để làm trà được. Mọi người chỉ cần tránh sử dụng các loại trái cây nặng mùi như sầu riêng là được. Dưới đây là công thức để bạn tham khảo tại nhà.
Nguyên liệu làm trà trái cây nhiệt đới
Để làm trà trái cây nhiệt đới, bạn cần chuẩn bị:
Phần trái cây:
- 2kg trái cây các loại (cam, dâu, dứa, xoài, mít,…) cắt miếng nhỏ vừa ăn
- 700g chanh leo
- 700g đường
- 20-25 quả tắc
Phần trà:
- 100g trà đen
- 2 lít nước
Hướng dẫn làm trà trái cây nhiệt đới
Bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau:
- Đun sôi 2 lít nước sau đó cho trà vào. Đun ở lửa vừa thêm khoảng 5 phút sau đó tắt bếp. Đậy nắp nồi lại để hãm trà trong 20 phút. Sau đó lọc bỏ phần bã, thêm ngay 1kg đá lạnh vào trà khi trà còn nóng. Thêm đá vào bước này sẽ giúp trà giữ được mùi thơm lâu hơn.
- Chanh leo lấy phần ruột. Có thể lược qua rây để loại bỏ bớt hạt. Trộn hoa quả đã cắt miếng với đường, nước cốt chanh leo và nước cốt quất. Đợi đến khi đường tan hết là có thể sử dụng được. Phần hoa quả này nếu không dùng hết thì bọc kín lại, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Đong 170ml trà. Thêm 50ml nước cốt hoa quả. Cho thêm quất thái lát và hoa quả cắt miếng vào. Trộn đều, thêm đá và thưởng thức.
Trà làm theo cách này có vị chát nhẹ của trà. Xen lẫn với đó là vị ngọt thơm của trái cây, chua ngọt dịu nhẹ rất thanh mát. Note lại cách làm trà trái cây nhiệt đới này và bắt tay làm ngay món ăn này nhé. Lorca chúc bạn thực hiện thành công!
Tìm hiểu thêm: Vỡ mộng về máy rửa bát