Cách làm há cảo nhân thịt heo bằng vỏ bánh đa nem siêu dễ

Há cảo là một món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa. Bánh đặc trưng bởi phần nhân tôm thịt ngọt thơm, được gói trọn trong vỏ bánh dai mềm. Nếu bạn cũng thích món ăn này, nhưng lại không đủ khéo léo và kiên nhẫn trong khâu trộn, cán bột và tạo hình cho bánh, hãy thử ngay cách làm há cảo nhân thịt heo bằng vỏ bánh đa nem mà Lorca giới thiệu ngay dưới đây nhé!

Xem thêm:

cách làm há cảo nhân thịt heo

Nguyên liệu làm há cảo nhân thịt heo

Để làm há cảo nhân thịt, bạn cần chuẩn bị:

  • 200g thịt heo băm
  • Tôm bóc vỏ
  • Cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương
  • Hành tím, hành lá, rau mùi
  • Gia vị các loại
  • Bánh đa nem

Hướng dẫn làm há cảo nhân thịt heo dễ nhất

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo chọn phần nạc vai, ba chỉ nạc, có cả nạc xen với chút mỡ, ăn sẽ ngon và không bị khô.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ. Cà rốt rửa sạch, băm nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch sau đó cũng thái nhỏ.

Phần tôm đem bóc vỏ, bỏ chỉ lưng. Thái tôm thành những miếng nhỏ. Không nên băm nhỏ tôm sẽ làm mất đi độ giòn, ngon của tôm. Nếu không thích ăn tôm, bạn có thể bỏ phần nguyên liệu này đi.

Trộn tôm, thịt cùng với các nguyên liệu khác với nhau. Nêm thêm chút muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa với khẩu vị. Muốn cho phần nhân kết dính hơn, có thể cho thêm 1 cái lòng trắng trứng hoặc 1 ít bột năng đều được.

Ướp 10-15 phút cho phần nhân được thấm gia vị và đậm đà hơn.

cách làm há cảo nhân thịt heo

Bước 2. Tạo hình cho há cảo và hấp chín

Lấy 1 tờ vỏ bánh đa nem, cắt 4. Nhúng với nước lọc có cho thêm một chút nước cốt chanh để khử mùi hôi.

Xếp 4 miếng vỏ đã cắt lại với nhau sao cho chúng xòe đều ra các hướng. Xúc 1 viên nhân, đặt vào giữa sau đó gói lại. Vỏ bánh ngâm nước mềm, rất dễ thao tác.

Làm lần lượt cho tới khi hết phần nhân thì thôi.

Chuẩn bị xửng hấp. Khi nước đã sôi, cho há cảo vào hấp chín. Hấp khoảng 15-20 phút là há cảo sẽ chín hoàn toàn. Gắp ra đĩa và thưởng thức.

Công thức nước chấm há cảo ngon: 3 thìa nước tương + 1 thìa giấm đen + 2 thìa đường nâu. Thêm mè rang, hành lá và ớt tùy khẩu vị.

cách làm há cảo nhân thịt heo

Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm há cảo nhân thịt heo cực dễ với bánh tráng hay vỏ bánh đa nem rồi đó. Vào bếp trổ tài làm món ăn này đãi cả gia đình ngay nhé!

Tìm hiểu thêm: bếp từ OEM là gì, bếp từ oem có tốt không

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ