3 cách làm nước chấm hải sản đơn giản, bất bại

Rate this post

Có nhiều cách chế biến hải sản khác nhau, nhưng có lẽ, hải sản hấp, luộc vẫn là món được nhiều người yêu thích hơn cả. Bởi cách chế biến này giữ nguyên được vị ngọt tự nhiên của hải sản. Ngoài ra, sự hấp dẫn của hải sản hấp, luộc còn nằm ở phần nước chấm thần thánh. Trong bài viết dưới đây, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách làm nước chấm hải sản đơn giản, bất bại.

Xem thêm:

cách làm nước chấm hải sản

Công thức nước chấm hải sản với quất

Nguyên liệu cần có:

  • 5 thìa đường
  • 1/3 thìa bột canh hoặc hạt nêm
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa tương ớt
  • Tỏi, ớt
  • Quất, hạt tiêu

Cách làm:

  • Tỏi, ớt rửa sạch, giã nhỏ hoặc xay nhỏ. Tùy sở thích, bạn sử dụng lượng ớt, tương ớt cho phù hợp.
  • Quất vắt lấy nước. Phần vỏ bỏ hạt, thái nhỏ để cho vào bát nước chấm sẽ thơm ngon hơn.
  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho vỏ quất vào và thưởng thức.
  • Loại sốt này có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng hết trong 2-3 ngày.

cách làm nước chấm hải sản

Công thức muối chấm xanh chấm hải sản

Nguyên liệu cần có:

  • 30g ớt sừng xanh
  • 4g ớt xiêm
  • 60g đường cát trắng
  • 17g muối hạt to
  • 90g sữa đặc
  • 50g nước cốt chanh
  • 2g mì chính
  • Lá chanh, vỏ chanh xanh

Cách làm:

  • Lấy chuẩn khối lượng các nguyên liệu cho vào máy xay sinh tố. Lá chanh rửa sạch, bỏ cuống. Cho lá chanh vào máy xay cùng, xay nhuyễn là có thể sử dụng.
  • Lưu ý đối với phần sốt chấm xanh, nên ưu tiên dùng chanh không hạt miền Nam. Loại chanh này thơm, không bị đắng và thơm. Nếu dùng chanh miền Bắc, cần dùng ít vỏ chanh hơn, tránh sốt chấm bị đắng.
  • Không nên sử dụng ớt chuông thay cho ớt sừng, ớt xiêm. Ớt chuông tạo thành mùi nồng, kém thơm ngon.

cách làm nước chấm hải sản

Công thức muối chấm đỏ chấm hải sản

Nguyên liệu cần có:

  • 30g ớt sừng đỏ
  • 8g ớt cay
  • 65g đường
  • 17g muối hạt to
  • 90g sữa đặc
  • 2g mì chính
  • 70g nước cốt quất
  • 9 cái lá chanh

Cách làm:

  • Lá chanh rửa sạch, bỏ cuống. Quất vắt lấy nước cốt, giữ lại một vài cái vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ.
  • Cho lá chanh, vỏ quất cùng với tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn là có thể sử dụng.
  • Với muối chấm xanh và muối chấm đỏ, có thể cho vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Loại muối chấm này có thể bảo quản được cả tháng mà vẫn thơm ngon.

thành phẩm

Note lại 3 cách làm nước chấm hải sản này và áp dụng ngay nhé. Không chỉ dùng để chấm hải sản, sốt chấm còn dùng để chấm thịt heo, thịt gà luộc cũng rất ngon đó. Ngoài ra, sốt còn có thể bảo quản được khá lâu. Làm một lần có thể sử dụng được cả tháng, vô cùng tiện lợi.

Tìm hiểu thêm: Vỡ mộng về máy rửa bát

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ