Có nên mua bếp từ Nhật không?

Rate this post

Bếp từ Nhật Bản hiện nay được rất nhiều người tham khảo và chọn lựa cho gian bếp của gia đình mình. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra liệu có nên mua bếp từ Nhật không? Cùng Lorca tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

có nên mua bếp từ Nhật không

Bếp từ Nhật là gì?

Bếp từ Nhật là loại bếp từ nội địa của Nhật. Chúng được sản xuất từ các thương hiệu của Nhật Bản, phục vụ nhu cầu trong nước. Do đó, bếp từ nội địa của Nhật sẽ khác biệt so với những dòng bếp từ được sản xuất và xuất khẩu sang nước khác.

Các sản phẩm bếp từ Nhật mua tại Việt Nam chủ yếu là hàng Nhật bãi đã qua sử dụng. Số ít là loại bếp được mua theo hình thức xách tay.

Ưu điểm của bếp từ Nhật

Để biết được có nên mua bếp từ Nhật không, cần phân tích những ưu, nhược điểm của loại bếp này. Nhắc đến ưu điểm của bếp từ Nhật nội địa, có thể kể tới:

  • Bếp từ Nhật nội địa được sản xuất theo tiêu chuẩn khắt khe cho các sản phẩm sử dụng trong nước. Chúng có độ bền cao, chất lượng tốt. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều người lựa chọn loại bếp này.
  • Bên cạnh đó, bếp từ Nhật được trang bị nhiều tính năng. Việc nấu ăn trở nên an toàn, nhanh chóng hơn. Một số bếp còn được tích hợp thêm lò nướng ngay bên dưới, rất tiện lợi.
  • Với bếp từ Nhật bãi, sẽ có giá thành rẻ hơn so với loại bếp được nhập khẩu theo đường chính ngạch, bếp mới.

có nên mua bếp từ Nhật không

Nhược điểm của bếp từ Nhật

Bên cạnh những ưu điểm, bếp từ Nhật cũng có những nhược điểm sau:

Khó sửa chữa, bảo hành

Bếp từ Nhật không có chế độ bảo hành. Khách hàng dù mua cũ hay mới đều không nhận được chế độ bảo hành từ phía nhà sản xuất.

Mặt khác, bếp thường sử dụng linh kiện và công nghệ độc quyền. Chính vì vậy, khi bị hư hỏng, rất khó để tìm kiếm linh kiện thay thế. Việc sửa chữa sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với các dòng bếp từ mua trong nước.

Khó sử dụng

Bếp từ Nhật nội địa đa phần có phần thông tin, hướng dẫn sử dụng được ghi bằng tiếng Nhật. Việc sử dụng sẽ gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, bếp từ Nhật sử dụng nguồn điện 110V. Để lắp đặt bếp từ Nhật, bắt buộc phải sử dụng bộ chuyển đổi nguồn.

Khí hậu của nước ta nóng ẩm, mưa nhiều, trong khi các dòng bếp từ Nhật sẽ chỉ phù hợp với điều kiện thời tiết, môi trường của Nhật Bản. Khi mang về Việt Nam, chúng sẽ dễ bị hỏng hơn. Tuổi thọ của bếp vì thế mà bị giảm xuống.

có nên mua bếp từ Nhật không

Kích thước lớn

Do bếp thường kèm với lò nướng ngay bên dưới nên bếp có kích thước lớn và cồng kềnh. Nếu không gian bếp nhà bạn nhỏ, bếp sẽ chiếm nhiều diện tích và khiến bếp chật chội hơn.

Tóm lại, mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng bếp từ Nhật cũng còn rất nhiều nhược điểm. Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi sử dụng loại bếp này!

Tìm hiểu thêm: Mẹo vệ sinh bồn rửa đơn giản

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ