Bà bầu ăn măng cụt được không? Ăn bao nhiêu là đủ?

Rate this post

Măng cụt là loại trái cây cực kì phổ biến vào mùa hè. Với hương vị thơm ngon, chúng được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cũng có người thắc mắc bà bầu ăn măng cụt được không ? Cùng Lorca giải đáp qua bài viết dưới đây nhé !

Xem thêm :

bà bầu ăn măng cụt được không

Bà bầu ăn măng cụt tốt không ?

Bà bầu ăn măng cụt được không ? Câu trả lời là có.

Mặc dù đây là loại trái cây có hàm lượng đường cao, gây lo ngại về vấn đề tiểu đường thai kì. Tuy nhiên, nếu ăn với lượng vừa phải, chúng sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Bên cạnh đó, măng cụt còn giàu vitamin và khoáng chất. Những chất dinh dưỡng này có tác dụng thúc đẩy sự phát triển, tăng trưởng của thai nhi và cả mẹ bầu.

bà bầu ăn măng cụt được không

Tác dụng của măng cụt đối với bà bầu

Tăng cường hệ miễn dịch

Măng cụt có hàm lượng vitamin C dồi dào. Vitamin C có tác dụng tốt trong việc tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó, vitamin C tham gia vào quá trình sản xuất collagen của cơ thể. Nhờ đó, góp phần làm giảm tình trạng rạn da khi mang thai.

Giảm táo bón

Táo bón là vấn đề mà nhiều bà bầu mắc phải trong thai kì. Một vài trái măng cụt có thể làm giảm tình trạng này. Nguyên nhân là bởi trong trái măng cụt có chứa rất nhiều chất xơ. Chất xơ có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, giảm chứng táo bón hay các vấn đề tiêu hóa khác.

Ngoài ra, chất xơ trong măng cụt còn có tác dụng giảm thiểu nguy cơ biến chứng thai kì như tiền sản giật.

Tốt cho thai nhi

Trong măng cụt có chứa lượng folate đáng kể. Chất này có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ bị tật bẩm sinh ở hệ thần kinh. Do đó, ngoài bổ sung axit folic bằng thực phẩm chức năng, mẹ bầu còn có thể sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên, trong đó có măng cụt.

Măng cụt chứa mangan, tham gia vào quá trình hình thành sụn và hệ xương của thai nhi. Ăn măng cụt với lượng thích hợp có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng của thai nhi.

tác dụng

Ăn măng cụt bao nhiêu là đủ ?

Theo các chuyên gia, bà bầu không nên ăn quá nhiều măng cụt. Tối đa khoảng 560g măng cụt mỗi ngày. Không nên ăn liên tục hàng ngày. Lượng măng cụt này còn tùy thuộc vào tình hình sức khỏe của mỗi người. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi ăn măng cụt.

Trong quả măng cụt có chứa xanthones. Chất này có tác dụng kiểm soát đường huyết nhưng đồng thời cũng làm chậm quá trình đông máu. Bác sĩ khuyến cáo mẹ bầu không nên ăn măng cụt 2 tuần trước khi sinh.

Nên ăn măng cụt đã chín, hạn chế ăn măng cụt khi còn xanh.

bà bầu ăn măng cụt được không

Trên đây là những thông tin thú vị về măng cụt đối với sức khỏe của mẹ bầu. Hãy lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé. Chế độ ăn trong thời kì mang thai cực kì quan trọng. Tốt nhất, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Tìm hiểu thêm: Những lỗi thường gặp trên bếp từ và cách khắc phục đơn giản

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ