Nhắc đến ẩm thực Hà Nội, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới món bún chả. Bún chả Hà Nội hấp dẫn thực khách không chỉ bởi các tẩm ướp thịt mà còn ở bát nước chấm chua ngọt đặc biệt. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ mách cho bạn 2 cách pha nước chấm bún chả cực ngon, đơn giản mà vẫn chuẩn vị Hà Nội nhé!
Xem thêm:
Công thức 1
Nguyên liệu cần có:
- Su hào, cà rốt
- Tỏi, ớt
- Gia vị : nước mắm, đường, giấm gạo, hạt tiêu,…
Cách làm :
- Su hào, cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng. Ướp cùng với chút đường và giấm. Tỏi ớt băm nhỏ.
- Pha nước mắm theo tỉ lệ 4 nước lọc : 1 đường : 1 nước mắm : 1 giấm. Khuấy đều rồi nêm nếm lại cho vừa miệng. Có thể đun nước mắm chấm ấm ấm lên để ăn sẽ ngon hơn.
- Múc nước mắm chấm ra bát, thêm su hào, cà rốt cùng với tỏi, ớt băm và hạt tiêu.
Công thức thứ 2
Nguyên liệu cần có :
- Su hào, tỏi, ớt
- Gia vị : nước mắm, giấm, đường, hạt tiêu,…
Cách làm :
- Su hào thái mỏng, bóp muối, rửa sạch. Ngâm chua ngọt với giấm và đường.
- Tỏi, ớt băm nhỏ. Có thể sử dụng thêm chút chanh tươi để nước chấm thơm hơn.
- Pha nước mắm theo tỉ lệ : 1 mắm : 3 nước : 1 giấm : 2 đường. Pha mặn nhạt trước sau đó đến chua rồi cuối cùng là ngọt để dễ điều chỉnh. Đun nóng nước mắm để tăng hượng vị, ngọt dịu hơn.
- Múc nước mắm còn ấm nóng ra bát, thêm tỏi ớt băm nhỏ, su hào bóp vào bát. Cho chả miếng, chả băm vào bát. Rắc hạt tiêu và vắt thêm chút chanh cho thơm.
Note lại 2 cách pha nước chấm bún chả trên để trổ tài ngay bạn nhé. Ngoài để chấm cùng thịt nướng, công thức nước chấm này chấm kèm với thịt luộc, nem rán cũng đều rất ngon miệng.
Tìm hiểu thêm: Khắc phục tình trạng Máy rửa bát rửa xong vẫn nhớt