Cách nấu thạch sương sâm tươi cực dễ

Giữa thời tiết nắng nóng, được thưởng thức một cốc thạch sương sâm thanh mát thì còn gì tuyệt vời bằng. Thạch sương sâm thơm ngon, giàu dinh dưỡng lại còn cực kì tốt cho sức khỏe. Cùng Lorca vào bếp học cách nấu thạch sương sâm ngay nhé!

Xem thêm:

cách nấu thạch sương sâm

Nguyên liệu nấu thạch sương sâm

Nguyên liệu nấu thạch sương sâm khá đơn giản, bạn chỉ cần:

  • Lá sương sâm tươi hoặc bột sương sâm
  • Nước sạch
  • Nước cốt dừa
  • Đường
  • Trân châu, dừa nạo,…

Cách làm thạch sương sâm

Cách 1. Làm bằng lá tươi

  • Lá sâm mua về rửa sạch, để ráo. Vò lá sâm với nước theo tỉ lệ 100g lá sâm thì dùng 1 lít nước sôi để nguội. Sau khi vò thì lọc lại phần nước để thạch được mịn, mềm hơn.
  • Sau khi lọc thì để nguyên lá sâm trong khoảng 1-2 tiếng là thạch sẽ đông lại. Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn thì lấy ra cắt nhỏ.
  • Thạch lá sâm khá nhạt nên sẽ thường được ăn với nước đường và nước cốt dừa. Bạn nấu nước đường bằng đường thốt nốt, đường phèn hay đường kính đều được.
  • Múc thạch sương sâm ra bát, thêm dừa tươi nạo sợi, các loại topping ăn kèm tùy thích. Chan nước đường, nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

cách nấu thạch sương sâm

Cách 2. Làm bằng bột khô

  • Đổ 1 lít nước vào máy xay sinh tố. Cho từ từ bột lá sâm vào, khuấy đều. Nhỏ tiếp 2-3 giọt dầu ăn vào cùng. Dầu ăn có tác dụng giúp thạch không bị nổi bọt.
  • Nhấn nút xay trong 20 giây rồi đổ ra túi lọc. Bóp nhẹ vào khuôn. Sau 10 phút thạch sẽ đông lại.
  • Múc thạch sương sâm ra bát. Thêm topping ăn kèm rồi chan nước đường, nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

 

Công dụng của thạch sương sâm

  • Thạch sương sâm bao nhiêu calo? Thạch sương sâm có hàm lượng calo khá thấp. Trong 100g thạch sương sâm nguyên chất, chỉ chứa khoảng 27 calo. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức thạch sương sâm mà không sợ bị tăng cân.
  • Trong Đông y, sương sâm có tác dụng nhuận tràng, táo bón, thanh nhiệt và tiêu độc. Bên cạnh đó, chúng còn hỗ trợ điều trị một số bệnh. Ví dụ như huyết áp cao, tiểu đường, bệnh dạ dày,…
  • Thạch sương sâm không chỉ có tác dụng giải khát mà còn tăng sức đề kháng, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Tuy nhiên, không nên lạm dụng ăn quá nhiều thạch sương sâm. Với người lớn, chỉ nên ăn tối đa 2 ly một ngày. Với trẻ nhỏ, chỉ nên ăn 1/2 ly mỗi ngày.

cách nấu thạch sương sâm

Note lại cách nấu thạch sương sâm và trổ tài ngay bạn nhé. Đây là món ăn giải nhiệt cực kì có lợi cho sức khỏe mà bạn nên thưởng thức vào mùa hè đó!

Tìm hiểu thêm: Chọn bếp từ hãng nào

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ