Bánh dày là một món ăn truyền thống của người Việt. Theo phương pháp truyền thống, bánh được làm bằng cách giã nhuyễn xôi nếp đã được đồ chín. Tuy nhiên, cách này làm tốn rất nhiều thời gian và công sức. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh dày bằng bột nếp cực kì đơn giản. Cùng vào bếp ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm bánh dày
Để làm bánh dày tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200g bột nếp
- 1 muỗng café bột gạo
- 1/2 muỗng café muối
- 200ml nước lọc
- 20ml dầu ăn
- Chả lụa, chà bông ăn kèm
Các bước làm bánh dày đơn giản tại nhà
Cách làm bánh dày bằng bột nếp khá đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước sau:
- Đầu tiên, trộn bột nếp, bột gạo và muối với nước lọc. Nhào đến khi hỗn hợp bột không còn dính tay nữa là được. Sau đó, để bột nghỉ khoảng 5 phút.
- Chia bột thành những phần bằng nhau, kích thước tùy thích. Sau đó thoa dầu ăn vào lòng bàn tay. Vo từng cục bột đã chia thành viên tròn. Ép nhẹ cho bột hơi dẹt lại. Bánh hấp sẽ hơi nở, do đó, không nên ép quá dẹt nhé.
- Dùng lá chuối để lót bánh. Nếu không có lá chuối, có thể dùng giấy lót nướng bánh chuyên dụng cũng được.
- Xếp bánh vào xửng hấp. Lót khăn sau đó đậy vung để tránh hơi nước chảy xuống bánh. Hấp bánh trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi dùng que xiên bánh, thấy khô ráo là được.
- Cắt chả lụa thành những miếng vừa ăn. Kẹp giò chả, chà bông với bánh giày vừa hấp chín và thưởng thức.
Cách làm bánh dày bằng bột nếp rất đơn giản phải không nào?Ngoài làm bánh trắng ăn kèm với giò, bạn cũng có thể làm bánh dày nhân đậu xanh cũng rất ngon. Lorca chúc bạn thực hiện món ăn thành công!
Tìm hiểu thêm: Mổ bụng bếp từ, bên trong chiếc bếp từ khi mổ bụng có gì