Cách làm kem bơ Đà Lạt chuẩn vị cực nhanh

Rate this post

Đà Lạt có nhiều món ăn ngon, trong đó có kem bơ. Vị kem tươi mát, béo béo và thơm mùi dừa khiến ai từng thưởng thức qua cũng đều mê mẩn. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm kem bơ Đà Lạt cực kì nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo chuẩn vị. Cùng vào bếp ngay nhé!

Xem thêm:

cách làm kem bơ Đà Lạt

Nguyên liệu làm kem bơ

Để làm kem bơ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần kem dừa:

  • 500ml nước cốt dừa
  • 100g sữa đặc
  • 2-3g muối

Phần sinh tố bơ:

  • 2 trái bơ chín
  • 200ml sữa tươi
  • 50g sữa đặc

Hướng dẫn làm kem bơ ngon chuẩn Đà Lạt nhanh nhất

Bước 1. Làm phần kem dừa

Cho nước cốt dừa, sữa đặc và muối vào tô. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau rồi bỏ vào tủ lạnh vài tiếng cho mát. Sau đó mang ra, dùng máy đánh trứng đánh đều để kem được bông mềm. Đánh ở tốc độ cao trong khoảng 20 phút là được.

Sau đó, cho kem vào hộp, bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh ít nhất 6 tiếng. Làm theo cách này, kem không bị dăm đá, rất thơm ngon. Nếu không thích dùng nước cốt dừa, có thể mua dừa tươi về bào rồi vắt lấy nước cốt cũng được nhé.

cách làm kem bơ Đà Lạt

Bước 2. Làm phần sinh tố bơ

Bơ chọn những trái chín, mềm. Cho thịt bơ, sữa tươi và sữa đặc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi muốn ăn kem bơ, bạn rót sinh tố bơ vào cốc. Sau đó, múc lấy 1-2 viên kem dừa cho lên trên. Trên cùng, rắc thêm dừa nạo, dừa sấy là hoàn thành.

cách làm kem bơ Đà Lạt

 

Cách làm kem bơ Đà Lạt rất đơn giản, nhanh gọn phải không nào. Note lại công thức này và trổ tài ngay bạn nhé. Lorca chúc bạn thực hiện thành công món kem bơ siêu ngon này!

Tìm hiểu thêm: Những lưu ý khi quan trọng sử dụng bếp từ để bếp bền hơn

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ