Cách làm bánh rán mặn ngon, cực đơn giản

Rate this post

Bột nếp được dùng để làm rất nhiều loại bánh ngon. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh rán mặn với những nguyên liệu dễ tìm, cách thực hiện đơn giản, nhanh gọn. Cùng vào bếp ngay nhé!

Xem thêm:

cách làm bánh rán mặn

Nguyên liệu làm bánh rán mặn

Để làm bánh rán mặn, bạn cần chuẩn bị:

Phần vỏ bánh:

  • 360g bột nếp
  • 20g đường
  • 150g bột gạo tẻ
  • 420g nước
  • 20g bột năng
  • 20g bột mì

Phần nhân bánh:

  • Thịt xay
  • Mộc nhĩ, cà rốt, su hào, hành tây, hành khô, miến, …
  • Gia vị: hạt tiêu, mắm, muối, đường, giấm

Hướng dẫn các bước làm bánh rán mặn ngon, đơn giản

Bước 1. Làm phần nhân bánh

Thịt lợn chọn phần thịt có cả nạc và mỡ ăn sẽ ngon hơn. Thịt đem xay nhuyễn hoặc băm đều được.

Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cà rốt, su hào, hành tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Miến ngâm mềm rồi rửa sạch, cắt nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn vào, làm nóng. Cho thịt băm vào đảo đều. Tiếp đến, cho cà rốt, su hào, mộc nhĩ, hành tây vào cùng. Đảo với lửa lớn cho săn lại rồi cho miến vào cuối cùng. Nêm nếm chút gia vị và hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp, để nguội.

cách làm bánh rán mặn

Bước 2. Trộn bột bánh, tạo hình và đem chiên

Cho hết số bột vào âu. Sau đó, thêm nước vào nhào kĩ cho tới khi bột không còn dính tay nữa là được.

Chia bột thành 3 phần. Lấy 1 phần thả vào nước đang sôi, đun khoảng 3 phút rồi vớt ra. Trộn 3 phần bột với nhau, tiếp tục nhào đều. Nếu bột bị ướt, có thể cho thêm bột năng hoặc bột mì vào để bột khô ráo hơn.

cách làm bánh rán mặn

Trộn cho tới khi bột dẻo lại thì chia thành những viên bằng nhau. Ấn dẹt rồi cho nhân vào giữa, vo tròn tạo hình.

Chiên lần lượt từng chiếc bánh trong chảo ngập dầu cho tới khi bánh vàng đều. Nên nặn bánh tới đâu thì thả vào chiên tới đó, bánh sẽ không bị ngấm nhân, giữ được độ giòn của vỏ bánh.

chiên

Bước 3. Thưởng thức

Pha nước chấm bánh rán mặn theo tỉ lệ: 1 nước mắm: 1 đường: 1 giấm: 3 nước lọc. Khuấy đều rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Có thể đem mắm đi đun sôi để khử bớt mùi cho nước mắm.

Khi ăn, chấm bánh với nước mắm chua ngọt. Có thể ăn kèm với dưa góp, rau sống các loại tùy thích.

nước chấm

Cách làm bánh rán mặn rất đơn giản phải không nào. Lorca chúc bạn thực hiện món ăn này thành công nhé!

Tìm hiểu thêm: Những lưu ý khi quan trọng sử dụng bếp từ để bếp bền hơn

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ