Cách nấu xôi mặn bằng nồi áp suất cực nhanh

Sáng sáng, mọi nhà đều bận rộn chuẩn bị cho việc đi học, đi làm. Do đó, các món ăn buổi sáng thường là những món ăn ngon, nhưng phải nhanh và đầy đủ dinh dưỡng. Để Lorca gợi ý cho bạn cách nấu xôi mặn bằng nồi áp suất cực đơn giản dưới đây nhé. Chỉ cần 10-15 phút thôi là bạn đã có ngay những bát xôi nóng hổi và thơm ngon cho cả nhà rồi.

Xem thêm:

cách nấu xôi mặn

Nguyên liệu nấu xôi mặn

Để nấu xôi mặn tại nhà, bạn cần chuẩn bị:

Phần xôi và mỡ hành

  • 400g gạo nếp
  • 1 ít muối
  • 50g hành lá
  • 1 ít đường
  • Dầu ăn

Phần topping ăn kèm:

  • Lạp xưởng
  • Pate
  • Chả lụa
  • Tôm khô
  • Chà bông

Phần sốt nước tương:

  • 2 thìa canh nước tương
  • 2 thìa canh nước lọc
  • 1/2 thìa đường

Hạt tiêu
nguyên liệu

Hướng dẫn nấu xôi mặn bằng nồi áp suất

Bước 1. Nấu xôi và làm mỡ hành

Vo gạo nếp cho sạch rồi cho vào nồi áp suất. Thêm một chút muối và 2 muỗng café dầu ăn vào cùng. Trộn đều rồi bật chức năng nấu đậu. Với những loại nồi không có chức năng nấu đậu, bạn nấu xôi trong khoảng 10-12 phút là được.

Các loại topping thái miếng nhỏ vừa ăn. Đem đi xào qua hoặc để nguyên, tùy thích.

Đun nóng dầu ăn. Hành lá cắt nhỏ, cho vào bát cùng với một chút muối và đường. Đổ phần dầu ăn đang sôi vào bát hành lá, khuấy đều cho đường và muối tan hết là được.

cách nấu xôi mặn

Bước 2. Nấu sốt và thưởng thức xôi

Cho các nguyên liệu ở phần sốt nước tương vào nồi. Đun nhỏ lửa cho tới khi đường tan hết, các nguyên liệu hòa quyện với nhau là được.

Xôi chín, lấy xôi ra bát. Xếp các loại topping lên trên rồi rưới thêm mỡ hành, nước sốt và thưởng thức.

cách nấu xôi mặn

Chuẩn vị xôi mặn nhất thì cần thêm bước gói lại xôi vào lá chuối rồi đem hấp. Phần mỡ của lạp xưởng và các loại topping sẽ hòa quyện với hạt xôi, giúp xôi ngon hơn. Nếu không có nhiều thời gian, có thể thưởng thức ngay sau khi mới nấu cũng rất ngon.

Xôi không ăn hết thì để nguội rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi cần dùng, đem đi hấp cho mềm hoặc quay trong lò vi sóng đều được.

thành phẩm

Cách nấu xôi mặn bằng nồi áp suất rất đơn giản phải không nào. Hạt xôi mềm, căng mọng, dẻo thơm. Kết hợp với các loại topping ăn kèm, mỡ hành béo ngậy và nước sốt đậm đà. Tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể sử dụng các loại topping khác tùy thích nhé. Lorca chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!

Tìm hiểu thêm: Những lỗi thường gặp trên bếp từ và cách khắc phục đơn giản

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ