Cách làm rượu nho ngon tại nhà

Rượu nho là một thức uống bổ dưỡng và ngon miệng đối với rất nhiều người. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ, rượu nho thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chống lão hóa và làm đẹp da rất tốt. Cùng Lorca vào bếp học cách làm rượu nho đơn giản tại nhà nhé.

Xem thêm:

cách làm rượu nho

Nguyên liệu làm rượu nho

Để làm rượu nho, bạn cần chuẩn bị:

  • 5kg nho
  • 1,5kg đường
  • Bình sạch, ráo

Cách làm rượu nho ngon tại nhà

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Để làm rượu nho, bạn có thể sử dụng nho xanh hay nho đỏ đều được. Nếu muốn rượu có màu đỏ đẹp mắt thì nên dùng nho đỏ. Chọn quả càng chín càng tốt, lúc này, lượng đường sẽ cao hơn. Sau khi ủ thành rượu, rượu sẽ ngon ngọt hơn rất nhiều.

Bình ngâm rượu nên là loại bình thủy tinh, có nắp kín. Rửa sạch bình và để ráo. Nếu cẩn thận hơn, tráng qua nước đun sôi rồi để khô hoàn toàn trước khi sử dụng.

 

cách làm rượu nho

Bước 2. Ngâm rượu

Nho rửa cho sạch, bỏ hết cuống, để ráo. Tách riêng từng quả nho ra để rửa.

Đập hoặc bóp nho cho dập ra. Xếp nho vào bình. Cứ 1 lớp nho lại 1 lớp đường cho đến hết. Trên cùng rải một lớp đường dày.

Đóng nắng lại, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Sau khoảng 1 tháng là có thể uống được nhưng vị chưa ngon. Muốn uống chuẩn vị rượu thơm nồng thì phải để ít nhất 3 tiếng.

Trong quá trình ngâm rượu, muốn rượu nhanh được, bạn cho thêm vào bình ngâm khoảng 500ml rượu vodka 29,5 độ.

 

cách làm rượu nho

 

Cách làm rượu nho rất đơn giản phải không nào. Rượu nho dùng để nhâm nhi hay đem đi chế biến một vài món ăn đều rất ngon. Hơn nữa, rượu tự ủ sẽ đảm bảo an toàn, không chứa các chất bảo quản, tốt cho sức khỏe. Cùng Lorca thực hiện ngay nhé!

Tìm hiểu thêm: Lò vi sóng có tốn điện không?

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ