Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp

Sầu riêng chuẩn bị vào mùa chín rộ. Các tín đồ của sầu riêng lại đua nhau tìm kiếm những món ngon được chế biến với sầu riêng để thưởng thức, một trong số đó phải nhắc tới bánh crepe. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp tại nhà nhé!

Xem thêm:

cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp

Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng

Phần vỏ bánh:

  • 200g bột mì
  • 40g đường
  • 4 quả trứng gà
  • 400ml sữa tươi không đường
  • 200ml nước cốt lá dứa

Phần nhân:

  • 300g cơm sầu riêng
  • 250g topping cream
  • 15g đường

Hướng dẫn làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp

Bước 1. Trộn phần bột và tráng vỏ bánh

Đập trứng ra bát. Thêm sữa, đường và bột mì. Dùng phới lồng đánh cho tan hỗn hợp.

Rây bột qua rây để loại bỏ phần lợn cợn. Bánh sẽ mịn và đẹp.

Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín bát bột lại. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, để nguyên trong khoảng 30 phút.

cách làm bánh crepe sầu riêng

Sau 30 phút thì có thể lấy ra. Nếu muốn làm bánh có màu xanh, cho thêm nước cốt lá dừa. Nếu muốn bánh có màu vàng đậm hơn thì sử dụng tinh bột nghệ. Ngoài ra, có thể dùng thêm cacao bánh sẽ có màu đẹp mắt.

Bắc chảo lên bếp, phết lên chảo một lớp thật mỏng dầu hoặc bơ. Dùng giấy thấm khô mặt chảo rồi múc một muôi bột vào tráng bánh. Đun với lửa thật nhỏ, khi mặt bánh se lại là được. Nhấc bánh ra, không cần lật lại mặt bánh.

Tiếp tục tráng tiếp miếng vỏ bánh khác cho tới khi hết bột.

cách làm bánh crepe sầu riêng

Bước 2. Làm phần nhân bánh

Sầu riêng tách hạt, chọn loại mềm. Trộn đều sầu riêng với đường.

Đánh bông topping cream. Bạn có thể để sầu riêng và kem riêng hoặc cho sầu riêng vào trộn cùng kem đều được.

Bước 3. Hoàn thành bánh.

Đặt mặt bánh nhám xuống dưới, mặt láng lên trên. Phết một lớp kem sầu riêng lên trên bánh sao cho lớp kem bao phủ toàn bộ mặt bánh. Lưu ý, nên làm lớp kem mỏng để có thể làm được nhiều lớp hơn.

Ngoài làm kiểu xếp lớp, bạn cũng có thể gói thành những chiếc bánh hình vuông xinh xắn đều được.

Bánh vừa làm xong không nên ăn ngay. Hãy bỏ bánh vào tủ lạnh để làm lạnh ít nhất 2 giờ sau đó mới lấy ra. Bánh lúc này sẽ mát lạnh, thơm và ngon béo hơn.

thành phẩm

Lorca chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp này nhé!

Tìm hiểu thêm: Nên chọn mua bếp từ hay bếp ngoại

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ