Cách làm gà tây chiên giòn ngon như ngoài tiệm

Trong văn hóa phương Tây, vào mỗi dịp lễ Tạ Ơn, việc thưởng thức các món ngon từ gà tây là một thói quen phổ biến. Nhân đây, Lorca cũng muốn giới thiệu đến mọi người món gà tây chiên giòn hấp dẫn, nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về nét văn hóa đặc trưng của ngày lễ Tạ Ơn này. Hãy cùng vào nhà bếp để thực hiện món ăn này nhé!

Xem thêm:

ga-tay-chien-gion-5

Nguyên liệu làm Gà tây chiên giòn

  • Một con gà tây, trọng lượng khoảng 2kg
  • 100 gram bơ lạt
  • 2 muỗng canh sốt ớt
  • 5 lít dầu ăn
  • Một ít muối

Cách chọn mua gà tây tươi ngon

Khẩu phần ăn cho một người thường cần khoảng 350 gram thịt gà. Vì vậy, tùy thuộc vào số người trong gia đình, bạn nên lựa chọn gà với trọng lượng phù hợp. Ví dụ, nếu có 6 người, bạn nên chọn gà tây có trọng lượng khoảng 2kg.

Để chiên gà tây giòn, nên chọn những con có kích thước nhỏ, điều này sẽ làm cho quá trình chiên trở nên dễ dàng hơn.

Gà tây ngon thường có thịt săn chắc và hương vị tươi mới. Thông thường, các con gà ít tháng tuổi sẽ có thịt ngon hơn. Để đảm bảo hương vị tốt nhất cho món ăn, bạn nên chọn gà tây dưới 4 tháng tuổi.

Hầu hết các con gà tây thường được bán trong bao bì đã đóng gói. Khi mua, bạn cần chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm và kiểm tra xem bao bì có bị rách nát không.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua gà tây tại các siêu thị hoặc cửa hàng chuyên bán đồ nhập khẩu.

ga-tay-chien-gion-1

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, bơm tiêm, nồi chuyên dụng (hoặc chảo sâu lòng), chén, muỗng,…

Cách chế biến Gà tây chiên giòn

1. Sơ chế gà tây

Đầu tiên, với 1 con gà tây mua về, bạn lấy ít muối để chà lên toàn bộ bề mặt thịt của con gà tây trong khoảng 3 – 5 phút. Đồng thời, bạn cũng cần loại bỏ phần máu dơ còn sót lại bên trong gà. Sau đó, hãy rửa gà lại vài lần với nước sạch, để ráo.

Cách loại bỏ mùi hôi của gà tây hiệu quả:

  • Cách 1: Phương pháp đơn giản nhất là sử dụng giấm pha loãng kết hợp với ít muối, sau đó chà lên bề mặt thịt và để trong vài phút.
  • Cách 2: Bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh pha với ít muối và thực hiện tương tự như cách trên để loại bỏ mùi hôi.

ga-tay-chien-gion-2

2. Ướp gà tây

Tiếp theo, bạn sẽ cho 100gr bơ lạt vào chén và đặt vào lò vi sóng để hâm nóng khoảng 1 phút. Khi bơ đã tan chảy, bạn tắt lò, lấy chén ra và thêm vào 2 muỗng canh sốt ớt. Sau đó, bạn dùng muỗng để trộn đều.

Sau đó, bạn sẽ sử dụng bơm tiêm để nạp phần hỗn hợp bơ lạt vào ống tiêm và tiêm đều vào toàn bộ phần thịt của con gà tây. Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết hỗn hợp bơ.

ga-tay-chien-gion-3

3. Chiên gà tây

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn đặt nồi chuyên dụng lên bếp và cho vào 5 lít dầu ăn. Đun dầu với lửa vừa cho đến khi nhiệt độ đạt khoảng 300 – 350 độ C thì tắt bếp.

Để tránh việc dầu quá nóng sẽ bị bỏng, bạn từ từ thả con gà tây đã được ướp vào dầu bằng móc. Khi con gà đã ngập hoàn toàn trong dầu, bạn bật bếp lại và tiếp tục chiên với lửa nhỏ trong khoảng 45 – 60 phút.

Khi thấy con gà đã chín đều và da trở thành màu vàng giòn, bạn tắt bếp, vớt gà ra đĩa và thưởng thức thôi.

  • Mẹo nhỏ: Nếu không có nồi chuyên dụng, bạn có thể sử dụng chảo thông thường để chiên. Tuy nhiên, nhớ trở đều thường xuyên để đảm bảo lớp da được chiên vàng giòn.

ga-tay-chien-gion-4

4. Thành phẩm Gà tây chiên giòn

Với hương thơm nồng nàn từ bơ và đặc biệt là lớp da vàng ươm, giòn rụm cùng với thịt cay nồng, săn chắc, món gà tây chiên giòn chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời trong ngày lễ năm nay!

ga-tay-chien-gion-5

Trên đây, Lorca đã hướng dẫn bạn cách làm món gà tây chiên giòn cực kỳ dễ dàng mà hương vị thì chẳng kém cạnh gì so với những nơi bán ngoài hàng quán. Hãy thử làm ngay nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ