Cách làm món đậu hũ tôm thịt thơm ngon hút hồn cả nhà

Nếu bạn chưa biết làm món gì ngon với tôm, Lorca sẽ hướng dẫn bạn làm đậu hũ tôm thịt – một món ăn nghe có vẻ phức tạp nhưng lại đơn giản vô cùng. Hãy vào bếp để thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

Xem thêm:

dau-hu-tom-thit-8

Nguyên liệu làm Đậu hũ tôm thịt

  • 3 miếng đậu hủ
  • 6 con tôm
  • 50 gram thịt nạc xay
  • Hành lá, tỏi, hành tím
  • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu, bột bắp, nước tương, dầu hào, tương cà, dầu ăn

Mẹo hay:

  • Để lựa chọn tôm ngon, hãy chọn tôm thẻ. Chọn những con có màu xanh đậm, thân tôm có ánh xanh rêu và chân tôm trong suốt kết dính vào thân. Tránh chọn tôm có chân tách ra khỏi thân, bị nát vỡ hoặc chuyển sang màu đen.

dau-hu-tom-thit-1

Cách làm món Đậu hũ tôm thịt

1. Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua tôm về, bạn bóc vỏ, lấy chỉ tôm, rửa sạch rồi đem đi băm nhuyễn.

Đối với 3 miếng đậu hủ, bạn rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt đôi và sử dụng muỗng khoét ở phần giữa.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

dau-hu-tom-thit-2

2. Ướp nguyên liệu

Bạn cho vào tô 50 gram thịt băm và tôm băm nhuyễn. Sau đó, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tím, 1 muỗng cà phê bột bắp và trộn đều.

dau-hu-tom-thit-3

3. Nhồi nhân và chiên đậu hũ

Bạn cho một phần nhân vừa đủ đã ướp vào mỗi miếng đậu hủ. Sau đó, bạn gắn thêm đuôi tôm vào giữa để làm trang trí. Bạn lặp lại quy trình cho đến khi hết các miếng đậu hủ đã chuẩn bị.

Nhớ nhẹ nhàng khi thực hiện để tránh làm rách đậu hủ.

dau-hu-tom-thit-4

Sau khi đã nhồi nhân vào đậu hủ, bạn đặt chảo lên bếp và thêm dầu ăn. Chờ cho dầu nóng, sau đó bạn thả từng miếng đậu hủ đã chuẩn bị vào chiên cho đều vàng ở cả hai mặt.

dau-hu-tom-thit-5

4. Hoàn thành

Tận dụng chảo dầu lúc nãy, bạn thêm tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mùi, bạn thêm 2.5 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và nước vào chảo, sau đó trộn đều cho hỗn hợp tan vào nhau.

Tiếp theo, bạn cho đậu hủ đã chiên vào chảo và đảo đều để đậu hủ thấm vị. Cuối cùng, bạn rắc hành lá lên  hoàn thiện món ăn.

dau-hu-tom-thit-6

5. Thành phẩm

Món ăn rất bắt mắt với màu sắc rực rỡ và hương thơm lan tỏa khắp căn bếp. Chỉ trong vài phút, bạn đã có ngay món đậu hủ tôm thịt tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình!

dau-hu-tom-thit-7

Thưởng thức món Đậu hũ tôm thịt

Đậu hủ tôm thịt là sự pha trộn tinh tế giữa các nguyên liệu và gia vị. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của tôm thịt kết hợp với sự thanh mát của đậu hủ. Đây chắc chắn là một món ngon đáng thử để làm mới khẩu vị cho cả gia đình!

dau-hu-tom-thit-8

Trên đây là cách làm đậu hũ tôm thịt mà Lorca muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn muốn mang đến làn gió mới cho bữa ăn gia đình, hãy nhanh chóng thực hiện món ngon này. Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ