Tempura là một món ăn phổ biến tại các nhà hàng của Thái. Nấm bên ngoài giòn tan, bên trong lại mềm ngọt, hơn nữa lại giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Không khó như cái tên của mình, món ăn này lại vô cùng dễ làm. Cùng Lorca vào bếp học cách làm nấm bào ngư chiên giòn hay Tempura nấm tẩm bột này nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm nấm bào ngư chiên giòn
Để làm nấm bào ngư chiên giòn, bạn cần chuẩn bị:
- Nấm bào ngư
- Bột chiên giòn
- Muối
- 1 quả trứng gà
Hướng dẫn làm Tempura nấm bào ngư
Cách làm nấm bào ngư chiên giòn rất đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước sau:
- Đầu tiên, nấm đem rửa sạch nhẹ nhàng với nước. Trụng nấm qua nước sôi trong khoảng 1 phút rồi vớt ra. Xả lại nấm dưới vòi nước lạnh. Việc chần sơ nấm trước sẽ giúp loại bớt nước khỏi nấm, khi chiên, nấm không bị ra nước.
- Đập trứng ra bát, tách lấy phần lòng đỏ. Trộn lòng đỏ trứng với 1 gói bột chiên giòn. Nếu đặc, có thể cho thêm chút nước. Thêm muối, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp bột đặc, sánh.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng với dầu ăn. Nhúng từng cây nấm vào âu bột rồi thả vào chảo, chiên vàng giòn thì vớt ra.
Cách làm nấm bào ngư chiên giòn rất đơn giản phải không nào. Thành phẩm giòn, thơm, chấm cùng với tương ớt hay tương cà đều ngon. Ngoài nấm bào ngư, bạn có thể thay bằng các loại nấm khác hay các loại rau củ khác đều rất ngon đó.
Note lại công thức này và trổ tài ngay nhé. Bạn sẽ có ngay một món ăn “chuẩn nhà hàng” mà lại tốn rất ít chi phí cũng như thời gian để chế biến đó!
Tìm hiểu thêm: Mua bếp từ hãng nào tốt