Thịt viên chiên rim tỏi ớt là một món ăn độc đáo, hấp dẫn và dễ thực hiện. Hương vị đậm đà của tỏi và ớt kết hợp cùng với thịt viên giòn tan sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được. Hãy cùng Lorca vào bếp và thực hiện ngay món ăn đặc biệt này!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm Thịt viên chiên rim tỏi ớt
- 300 gram thịt heo
- 20 gram hành tím băm
- 10 gram tỏi băm
- 10 gram bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 3 muỗng canh nước mắm
- 5 gram ớt băm
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 5 muỗng canh dầu ăn
- 5 gram hành lá
Mẹo lựa chọn thịt heo ngon
-
Kiểm tra màu sắc: Thịt heo tươi thường có lớp màng khô, màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Khi cắt miếng thịt, mặt cắt sẽ có màu hồng sáng, da trắng hồng và mềm mại. Phần mỡ nên có màu sáng, chắc và có mùi thơm đặc trưng. Phần khớp xương cần láng và trong, tủy xương bám chặt vào thành ống và trong suốt.
-
Độ đàn hồi: Ấn nhẹ ngón tay vào thịt và thả ra. Nếu không để lại dấu tay, miếng thịt đàn hồi nhanh và có màu đỏ hồng, điều này có nghĩa là thịt tươi; nếu miếng thịt còn để lại dấu tay thì thịt đã ôi thiu và không nên mua.
Đối với món ăn này, bạn có thể mua thịt heo đã xay, băm sẵn hoặc tự xay tại nhà.
Cách chế biến Thịt viên chiên rim tỏi ớt
1. Ướp thịt
Cho 20 gram hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 10 gram bột bắp vào thịt heo băm, sau đó trộn đều để thịt thấm gia vị.
2. Vo viên thịt
Lấy một lượng thịt vừa đủ, dùng tay để vo tròn, sau đó nhẹ nhàng ấn dẹp. Lưu ý nên nặn chặt tay để thịt không bị vỡ hoặc nát khi chiên.
3. Chiên thịt
Đặt chảo lên bếp, sau đó thêm vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng, cho phần thịt viên vào chiên đến khi thịt chín vàng ở cả hai mặt thì vớt ra.
4. Làm sốt tỏi ớt
Đặt một chiếc chảo khác lên bếp và thêm vào đó 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng, bạn cho 10 gram tỏi băm vào phi thơm.
Khi tỏi đã dậy mùi, tiếp tục thêm vào chảo 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy đều cho đến khi các gia vị tan hoàn toàn.
5. Hoàn thành
Cho phần thịt viên đã chiên vàng trước đó vào chảo sốt, đảo đều trong khoảng 5 phút để thịt viên thấm đều gia vị và tạo ra hương vị đậm đà.
Cho thịt viên ra đĩa, rắc thêm hành lá, tiêu xay lên trên để trang trí và tạo điểm nhấn cho món ăn là hoàn thành.
6. Thành phẩm Thịt viên chiên rim tỏi ớt
Thịt viên chiên rim tỏi ớt khi hoàn thành có màu vàng cánh gián với hương vị mặn ngọt đậm đà. Mùi thơm của tỏi phi thoảng nhẹ, tạo nên một sự hấp dẫn đặc biệt. Thịt mềm mại và không khô rất bắt miệng. Món này thích hợp dùng kèm với bánh mì hoặc cơm nóng, tạo nên một bữa ăn tuyệt vời!
Trên đây là cách làm thịt viên chiên rim tỏi ớt độc đáo và lạ miệng, dễ ghi điểm trong mắt người thân và bạn bè. Chúc bạn thành công!