Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng chuẩn Đà Lạt

Với các tín đồ ăn vặt, bánh tráng nướng là một món ăn quen thuộc, có sức hấp dẫn đặc biệt. Bánh thơm béo, bên ngoài giòn tan, bên trong nhân đẫm sốt, ăn mãi không chán. Nhắc đến bánh tráng nướng, có lẽ ngon nhất là ở Đà Lạt. Cùng Lorca vào bếp với cách làm bánh tráng nướng chuẩn Đà Lạt này nhé!

Xem thêm:

cách làm bánh tráng nướng

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng

Để làm bánh tráng nướng tại nhà, cần chuẩn bị:

  • Bánh tráng (loại dày, không mặn)
  • Bơ thực vật
  • Hành phi, hành lá
  • Bắp ngọt tách hạt
  • Trứng gà
  • Ruốc (chà bông)
  • Xúc xích
  • Phô mai con bò cười
  • Tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise

cách làm bánh tráng nướng

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

Thông thường, để nướng bánh tráng, người ta sẽ dùng bếp than, nướng trực tiếp trên lửa. Tuy nhiên, không phải nhà ai cũng có sẵn bếp than để nướng như vậy. Do đó, Lorca sẽ hướng dẫn bạn một phiên bản đơn giản, dễ thực hiện hơn. Chính là cách làm bánh tráng nướng bằng chảo cực dễ:

  • Đầu tiên, làm nóng chảo rồi đặt bánh tráng lên trên. Lưu ý, để lửa nhỏ để tránh làm cháy bánh tráng.
  • Quét một ít bơ lên bề mặt bánh tráng.
  • Đập trứng gà rà bát, quét trứng lên trên bánh tráng tạo thành một lớp mỏng. Lưu ý, không nên quét quá dày, bánh sẽ không giòn và dễ tanh mùi trứng.
  • Lần lượt cho xúc xích, hành phi, hành lá, bắp ngọt, ruốc và phô mai lên bánh. Tùy sở thích, bạn có thể thêm các nguyên liệu yêu thích khác.
  • Nướng trên lửa nhỏ cho tới khi bánh vàng giòn. Rưới tương cà, tương ớt và sốt mayonnaise lên trên. Gập bánh lại, cho ra đĩa và thưởng thức.

cách làm bánh tráng nướng

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo rất đơn giản phải không nào. Bánh giòn tan, béo béo, đẫm nhân và sốt. Thay vì phải ra ngoài hàng, từ giờ, bạn đã có thể tự tay làm món ăn vặt ngon tuyệt này tại nhà rồi đó. Lorca chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!

Tìm hiểu thêm: Lò vi sóng có tốn điện không?

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ