Cách làm mía chưng hoa bưởi thơm lừng

Tháng ba, những gánh hoa bưởi lại đua nhau xuống phố. Trắng tinh khôi và tỏa hương thơm ngào ngạt. Hoa bưởi thường dùng để trang trí nhà cửa, thắp hương, dùng làm tinh dầu,… Ngoài ra, có một món ăn từ hoa bưởi, vừa thơm ngon lại còn có tác dụng tốt cho sức khỏe. Cùng vào bếp với Lorca để thực hiện cách làm mía chưng hoa bưởi ngay nhé!

Xem thêm:

cách làm mía chưng hoa bưởi

Nguyên liệu cần có:

  • 2 cây mía
  • 1 nắm hoa bưởi
  • Nước lọc

Hướng dẫn làm mía chưng hoa bưởi ngon, đơn giản nhất

Cách làm mía chưng hoa bưởi không quá phức tạp, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Đầu tiên là róc vỏ mía. Phần vỏ mía sau khi róc xong giữ lại vài đoạn trơn, bóng sáng để cắt giũa thành xiên, xiên mía. Phần mía sau khi róc thì tiện thành những khúc nhỏ. Tiếp tục chẻ làm đôi hoặc 4 sao cho vừa ăn.
  • Hoa bưởi nhặt lấy phần cánh hoa, bỏ nhụy. Nhụy hoa nhiều nước, có vị đắng. Nếu đem chưng mía sẽ gây ra nhũn, dễ ôi đồ ăn, hơn nữa lại có vị đắng.
  • Xếp hoa bưởi, mía thành từng lớp lần lượt vào thố. Thêm nước lọc sao cho nước xâm xấm mặt mía là được.
  • Đậy nắp lại thố lại, đem chưng cách thủy trong 30 phút.
  • Sau khi chưng, mía sẽ chuyển màu vàng trong, có mùi thơm ngào ngạt. Tắt bếp, để mía nguội bớt và thưởng thức. Mía chưng hoa bưởi ăn lúc còn ấm hoặc để lạnh sẽ ngon hơn.

cách làm mía chưng hoa bưởi

Một số lưu ý khi làm mía chưng hoa bưởi

Nhiều người gặp phải tình trạng mía sau khi chưng xong có vị hơi the the đắng. Để tránh gặp tình trạng này, cần chú ý :

  • Chỉ dùng phần cánh trắng để cho vào thố ướp với mía. Không dùng cả bông hay nụ. Mía vừa không trong mà lại bị đắng.
  • Hoa bưởi chọn mua từ sớm. Ưu tiên những bông hoa cứng cáp, chớm nở và còn tươi. Hoa lúc này sẽ thơm nhất.
  • Nếu không có hoa bưởi, có thể thử chưng mía với nước cất hoa bưởi. Hương vị cũng khá thơm ngon đó !
  • Nên chọn mía lau sẽ ngọt, nhiều nước hơn. Nếu không có thì dùng mía tre, mía tím. Loại này rẻ, dễ tìm tuy nhiên lại không ngon bằng.

cách làm mía chưng hoa bưởi

Cách làm mía chưng hoa bưởi không hề khó phải không nào ? Món ăn giản dị nhưng không kém phần tinh tế này là một phần đặc biệt của ẩm thực Hà Nội xưa. Hãy vào bếp và thử ngay để cảm nhận hương vị thơm ngon, dễ chịu này nhé. Ngoài ra, mía còn rất tốt cho sức khỏe, nhất là vào thời điểm giao mùa như hiện tại.

Tìm hiểu thêm: 15 – 17 triệu mua bếp từ nào tốt

công thức nước chấm

One thought on “Cách làm mía chưng hoa bưởi thơm lừng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ