Sốt mayonnaise là nguyên liệu thường thấy trong gian bếp. Sốt mayonnaise dùng để chấm hay làm sốt trộn salad, ăn kèm với bánh mì,… đều rất ngon. Thoạt nhìn, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ loại sốt này khó làm, rất kì công, nhưng thực tế cách làm sốt mayonnaise đơn giản vô cùng. Để Lorca hướng dẫn bạn nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm sốt mayonnaise
Với cách làm sốt mayonnaise đơn giản, bạn cần chuẩn bị:
- 4 cái lòng đỏ trứng
- 2 quả trứng
- 20g muối tinh
- 250g đường trắng
- 1 chút nước cốt chanh
- Dầu thực vật
Cách làm sốt mayonnaise đơn giản nhất
Để làm sốt mayonnaise, bạn thực hiện theo các bước sau:
- Đầu tiên, đập trứng vào bát. Thêm lòng đỏ trứng, đường cùng với muối vào cùng. Dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ cao nhất trong khoảng 2 phút.
- Sau đó, thêm vào hỗn hợp này 1/2 bát con dầu ăn. Đánh ở tốc độ cao thêm khoảng 5-10 phút. Lúc này, sốt sẽ đặc quánh lại và có màu trong chứ không đục.
- Lúc này, cho thêm 1/2 bát con dầu ăn nữa vào đánh tiếp cho tới khi sốt sánh lại. Lúc này, sốt chuyển sang màu vàng trong, quyện dẻo.
- Cho vào hỗn hợp 4 thìa nước cốt chanh. Tiếp tục thêm 1/2 bát dầu ăn, thêm từ từ, vừa thêm vừa đánh cho tới khi hết dầu là được.
- Sốt mayonnaise được làm theo cách này sẽ có màu vàng nhạt đẹp mắt. Sốt đặc sánh, thơm ngon chứ không bị tanh mùi trứng. Dùng để trộn salad hay ăn kèm bánh mì,… đều rất ngon.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm sốt mayonnaise đơn giản nhất rồi đó. Món sốt này được các em nhỏ đặc biệt yêu thích vì độ béo ngậy. Thay vì mua loại bán sẵn, sao không tự tay làm sốt cho các bé thưởng thức. Vừa ngon mà lại an toàn, tốt cho sức khỏe.
Tìm hiểu thêm: Khử sạch mùi hôi của nồi chiên không dầu trong tích tắc