Cách nấu bún riêu chay ngon miệng, đơn giản tại nhà

Bún riêu là món ăn quen thuộc của người Việt. Bún riêu thường được nấu bằng tôm, cua với nước dùng là xương hầm ngọt lịm, ăn kèm với đậu phụ rán và các loại rau sống ăn kèm. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu bún riêu chay– một phiên bản bún riêu hoàn hảo cho những tín đồ của món chay.

Xem thêm:

thành phẩm

Nguyên liệu nấu bún riêu chay

Với cách nấu bún riêu chay tại nhà, cần chuẩn bị:

  • 5 miếng đậu phụ
  • 5 quả cà chua
  • Ngô ngọt, củ cải
  • Nấm các loại
  • Hành khô, ớt
  • Rau thơm ăn kèm: hoa chuối, giá đỗ, tía tô,…
  • Gia vị: Hạt nêm chay, muối, dầu màu điều, giấm bỗng,…
  • Bún, quẩy ăn kèm

Cách nấu bún riêu chay đơn giản tại nhà

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Lấy 3 miếng đậu phụ, cắt nhỏ và chiên giòn. 2 miếng còn lại thì dầm nhuyễn rồi đem xào với dầu màu điều. Đậu phụ sau khi xào thì xúc ra rây, nén nhẹ để tạo thành phần riêu.

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Các loại rau ăn kèm nhặt và rửa sạch, để ráo.

Nấm sử dụng các loại nấm tùy thích. Ưu tiên dùng nấm rơm, nấm đùi gà, nấm mỡ,… sẽ ngọt và có độ giòn, ngon.

Cà chua rửa sạch. Một nửa băm nhỏ, một nửa thái múi cau.

Ngô ngọt bóc vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc.

cách nấu bún riêu chay

Bước 2. Nấu nước dùng và thưởng thức

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu màu điều vào, đun nóng. Cho hành khô băm nhỏ vào, phi thơm rồi cho cà chua băm vào xào. Xào cho tới khi cà chua mềm thì cho củ cải, ngô ngọt vào. Nêm nếm với 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm.

Thêm nước lọc vào nồi, đun cho tới khi sôi. Hạ nhỏ lửa, hớt bọt, nấu khoảng 10-15 phút cho ngô, củ cải tiết ra chất ngọt.

Tiếp đến, cho nấm, cà chua thái múi cau vào. Nếu thích ăn cay, thêm chút ớt thái lát vào ở bước này.

cách nấu bún riêu chay

Khi nấm chín, nêm vào nồi nước dùng 2 muỗng canh giấm bỗng để tạo vị chua, thanh. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Xếp bún cùng đậu phụ chiên, các loại rau ăn kèm vào bát. Chan nước dùng còn nóng lên trên. Thêm phần riêu đã làm cùng với nấm và thưởng thức.

cách nấu bún riêu chay

Cách nấu bún riêu chay rất đơn giản phải không nào. Trời mưa hay se se lạnh, cả nhà xì xụp quây quần bên nhau cùng thưởng thức món bún riêu ấm nóng này thì còn gì tuyệt vời bằng. Lorca chúc bạn thực hiện món ăn thành công!

Tìm hiểu thêm: Cách vệ sinh mặt kính bếp từ, bếp hồng ngoại

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ