Ngày valentine trắng là ngày gì?

Đối với các cặp đôi, ngoài những ngày kỉ niệm thì valentine đỏ, valentine trắng cũng là những ngày lễ quan trọng. Như nhiều người đã biết, valentine đỏ là ngày 14/2. Vậy ngày valentine trắng là ngày gì ? Cùng Lorca tìm hiểu ngay nhé !

Xem thêm :

ngày valentine trắng là ngày gì

Valentine trắng là ngày gì ?

Valentine trắng còn có tên gọi khác là White Valentine, White Day, Valentine White Day. Khác với ngày valentine đỏ, valentine trắng diễn ra vào ngày 14/3, sau 1 tháng kể từ valentine đỏ.

Ngày này có nguồn gốc từ Nhật Bản và dần trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia. Đây là dịp để tặng quà đáp lễ cho đối phương sau khi nhận được quà vào ngày 14/2.

ngày valentine trắng là ngày gì

Ý nghĩa của ngày valentine trắng

Ngày valentine trắng không phổ biến như ngày valentine đỏ. Nhưng đây vẫn là dịp được nhiều người trông đợi. Là dịp để đáp trả lại tình cảm, những món quà đối với người mình thương yêu.

Vào ngày valentine trắng, người ta sẽ tặng nhau kẹo, bánh quy và socola đen. Ngoài ra, còn có thể tặng gấu bông, quần áo, trang sức,… tương tự như ngày valentine đỏ.

Nếu nhận được bánh quy vào ngày này, có nghĩa, đối phương đã đáp lại tình cảm của bạn, họ cũng rất yêu bạn. Còn nếu nhận được kẹo, nghĩa là họ cũng đang thích bạn, muốn bắt đầu một mối quan hệ với bạn. Còn nếu nhận được socola đen, nghĩa là, họ chỉ coi bạn như bạn bè.

ngày valentine trắng là ngày gì

Valentine trắng dành cho ai?

Theo như nhiều nơi trên thế giới, valentine đỏ 14/2, con gái sẽ tặng quà cho người mình yêu. Sau đó, vào valentine trắng 14/3, con trai sẽ đáp lễ và tặng quà ngược trở lại cho cô gái. Món quà được tặng đều có ý nghĩa nhất định.

Nếu nhận được bánh quy, kẹo thì có nghĩa người con trai cũng yêu, thích cô gái. Còn nếu nhận được socola đen, nghĩa là chúng ta là bạn bè. Đây được coi là một lời từ chối nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương tới bạn nữ.

Tuy nhiên, hiện tại, việc bạn nam tặng bạn nữ hay bạn nữ tặng quà bạn nam vào ngày valentine đều không cần tuân theo quy luật nào. Xét cho cùng, cũng không phải nhất thiết cần một ngày để bày tỏ tình cảm. Với những người có tình cảm với nhau, ngày nào cũng sẽ là ngày valentine.

ai tặng quà 14/3

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp ngày valentine trắng là ngày gì và ý nghĩa cũng như những món quà nên tặng vào ngày này. Valentine trắng đang đến gần rồi đó, hãy lựa chọn những món quà, lời chúc ý nghĩa để tặng cho người mình yêu thương bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: Bếp từ nào dùng chiên xào? Cách chọn bếp từ để chiên xào

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ