Tôm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, được cả trẻ nhỏ lẫn người lớn đều yêu thích. Nếu như các món tôm hấp, tôm chiên, rang đều khiến bạn cảm thấy chán ngấy thì hãy học ngay cách làm tôm sốt chanh dây mà Lorca giới thiệu qua bài viết dưới đây nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm tôm sốt chanh dây
Với cách làm tôm sốt chanh dây tại nhà, bạn cần chuẩn bị:
- 500g tôm
- 3-4 trái chanh dây
- Bơ thực vật
- Hành, tỏi
- Gia vị: đường, hạt nêm, bột ngọt,…
Cách làm tôm sốt chanh dây đơn giản nhất
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Khi làm tôm sốt chanh dây, nên lựa tôm to một chút sẽ ngon hơn. Tôm rửa sạch, lột vỏ, để lại phần đầu và đuôi tôm. Rọc phần lưng để tách chỉ dọc sống lưng ra.
Chanh dây chọn trái hơi héo một chút để được nhiều nước hơn. Cắt đôi, lấy phần ruột. Nếu không thích hạt chanh dây, bạn lược qua rây để loại bỏ phần hạt.
Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2. Làm tôm sốt chanh dây
Tôm sau khi sơ chế xong thì cho vào nồi chiên không dầu, nướng sơ trong 5 phút ở 120 độ C. Bước này sẽ giúp cho tôm săn lại, dai ngon hơn. Nếu không có nồi chiên, có thể đảo tôm trên chảo với chút dầu ăn. Sau khi tôm săn thì vớt ra đĩa.
Bắc chảo lên bếp, cho vào nửa muỗng bơ thực vật. Thêm tỏi, hành băm vào, đảo cho thơm. Tiếp đến cho phần nước cốt chanh dây vào chảo. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, hạ nhỏ lửa.
Khi sốt sôi lăn tăn thì cho tôm vào. Đảo nhẹ cho sốt đều lên tôm. Nấu thêm vài phút cho tôm chín hẳn rồi tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.
Tôm sốt chanh dây chua thanh, ngọt nhẹ, ăn cùng cơm hay bánh mì cũng đều rất ngon. Note lại cách làm tôm sốt chanh dây này và trổ tài ngay cuối tuần này nhé. Đảm bảo, cả nhà sẽ đều mê tít món ăn siêu nịnh miệng này đó!
Tìm hiểu thêm: Bếp từ nào dùng chiên xào? Cách chọn bếp từ để chiên xào