Cách làm cơm rang giòn ngon, vàng ruộm như nhà hàng

Cơm rang thường được biết đến như “nữ hoàng Vetula” trong việc xử lý thực phẩm dư thừa trong tủ lạnh. Chỉ thái nhỏ thịt hoặc rau củ và rang chúng cùng cơm và trứng là xong. Tuy nhiên, nếu tự nấu cơm rang tại nhà, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy món cơm rang của mình không có độ giòn và hấp dẫn như ở nhà hàng. Trong bài viết này, Lorca sẽ hướng dẫn bạn cách làm cơm rang giòn ngon không kém gì so với nhà hàng.

Xem thêm:

cach-lam-com-rang-gion-ngon-1

Nguyên liệu cần có để cơm rang giòn ngon

  • Cơm nguội: 1-2 bát
  • Rau củ: 1 củ cà rốt, 20g ngô ngọt, 20g đậu Hà Lan, 10g rau mùi, 2-3 nhánh hành lá, 3-4 tép tỏi
  • Trứng: 1-2 quả
  • Mì tôm: 1/2 gói
  • Xúc xích/lạp xưởng: 1-2 cây
  • Gia vị: Muối, nước mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm cơm rang giòn ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch sau đó thái thành những lát mỏng như hạt lựu. Xúc xích/lạp xưởng rửa sạch, thái nhỏ. Ngô, đậu Hà Lan, rau mùi, hành lá đem rửa sạch và để ráo.

Với hành và rau mùi, sau khi rửa xong hãy thái nhỏ chúng. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Tiếp theo, bạn bóp nát nửa hoặc cả gói mì tôm.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Rang cơm

Đầu tiên, bạn trộn cơm nguội với 1-2 quả trứng. Sau đó, đun nóng 1-2 thìa dầu ăn trong chảo và phi thơm tỏi băm. Khi tỏi dậy mùi thơm, đổ cơm trộn trứng vào chảo, đảo đều trong khoảng 2 phút trên lửa lớn để trứng và cơm chín đều.

Tiếp theo, thêm mì tôm bóp nát vào chảo cùng với cà rốt, xúc xích/lạp xưởng, ngô, đậu Hà Lan. Tăng nhiệt và đảo đều các nguyên liệu khoảng 3 phút. Nêm mắm và muối lại cho vừa ăn, sau đó rắc hành lá và rau mùi vào. Bây giờ bạn có thể thưởng thức món cơm rang giòn ngon rồi đấy!

Rang cơm

Một vài lưu ý quan trọng để cơm rang giòn ngon

1. Cơm nên được để trong tủ lạnh trước khi rang

Yếu tố quan trọng nhất để rang cơm được giòn đó chính là cơm phải thật khô, hạt cơm không quá dẻo và không dính vào nhau. Và tất nhiên cơm để trong tủ lạnh sẽ khô hơn so với cơm mới nấu. Bạn không cần lo lắng về việc cơm quá khô sẽ không ngon vì trong quá trình rang, các nguyên liệu khác cùng nước tương, sức nóng của chảo sẽ cung cấp thêm độ ẩm cho cơm.

Nếu bạn sử dụng cơm nóng mới nấu để rang thì các hạt cơm sẽ bị dính lại với nhau, không tơi. Điều này sẽ làm món cơm rang của bạn trở nên vón cục và không đẹp mắt.

Cơm nên được để trong tủ lạnh trước khi rang

2. Sử dụng lửa to khi rang cơm

Một việc làm quan trọng không kém việc để cơm nguội trong tủ lạnh đó là sử dụng lửa to để rang cơm. Và khi rang cơm, bạn hãy chờ đến khi dầu trong chảo nóng già lên rồi mới cho cơm vào. Việc này sẽ đảm bảo rằng hạt cơm được chín đều, chín kỹ từ trong ra ngoài.

Sử dụng lửa to khi rang cơm

Làm theo công thức này bạn sẽ thấy đĩa cơm rang giòn ngon hơn bao giờ hết! Ngoài những nguyên liệu đã được gợi ý, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt thay đổi và kết hợp với các loại rau củ, thịt,… có sẵn trong nhà để tạo ra những phiên bản cơm rang độc đáo và phong phú hơn. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ