Cách pha nước chấm nhót bắp cải ngon nhất

Nhót xanh chấm chẳm chéo là một món ăn dân dã có nguồn gốc từ núi rừng Tây Bắc. Vị chua, ngọt, cay, mặn, chát hòa quyện với nhau tạo thành một món ăn nghe thôi đã chảy nước miếng. Bắp cải với nhót xanh tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng, ai ăn thử một lần rồi sẽ nhớ mãi không nguôi. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách pha nước chấm nhót bắp cải ngon, chuẩn vị nhất. Tham khảo ngay nhé!

Xem thêm:

cách pha nước chấm nhót bắp cải

Nguyên liệu làm nhót xanh chấm chẳm chéo

Để làm nhót xanh chấm chẳm chéo, cần chuẩn bị:

  • 300g nhót xanh
  • Nửa cây bắp cải
  • 1 củ đậu
  • Lá tỏi tươi
  • Rau mùi ta
  • Gừng, ớt
  • Gia vị : bột canh, mì chính, đường, mắc khén,…

Cách làm nhót xanh chấm chẳm chéo tại nhà

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bắp cải tách riêng từng lá, rửa sạch rồi đem ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra, để ráo rồi cắt thành miếng vừa ăn. Bắp cải dùng để ăn cũng nhót nên chọn phần lá non, bỏ cuộng đi để không bị hăng.

Rau mùi ta nhặt lá, bỏ cuộng, rửa sạch.

Tỏi nhặt và rửa sạch, cắt thành khúc dài cỡ 1 đốt ngón tay là được.

Củ đậu gọt vỏ, thái thành thanh dài vừa ăn.

Nhót rửa sạch, để ráo.

cách pha nước chấm nhót bắp cải

Bước 2. Pha nước chấm và thưởng thức

Cách pha nước chấm nhót bắp cải khá đơn giản. Bạn cho vào cối 1 nhánh gừng nhỏ. Thêm 3 tép tỏi bóc vỏ, bột canh, mì chính, đường. Thêm 2 nhánh rau mùi ta, một nửa lượng lá tỏi tươi cũng với 1 quả ớt, giã nát. Nếu thích cay hơn, có thể tăng lượng ớt tươi lên. Ngoài ra, cho thêm mắc khén để tăng mùi thơm, hương vị cho nước chấm. Nếu không có mắc khén cũng được, món ăn vẫn rất hấp dẫn.

Sau khi giã nát phần nước chấm, cho thêm vài thìa nước sôi để nguội và chút nước mắm cho vừa miệng. Lưu ý, phần nước chấm này phải giã tay, không được dùng máy xay nhuyễn.

Khi ăn, lấy bắp cải, thêm lá mùi, miếng nhót xanh, củ đậu và tỏi tươi. Cuộn lại, chấm với nước chấm vừa pha và thưởng thức.

cách pha nước chấm nhót bắp cải

Note lại cách pha nước chấm nhót bắp cải trên và tranh thủ làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Món ăn vặt này tuy lạ miệng nhưng lại cực kì cuốn, càng ăn càng ngon đó !

Tìm hiểu thêm: Đừng sử dụng lò nướng nếu chưa biết điều này

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ