Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu cá ngừ kho thơm. Đây là một món ăn ngon, dễ làm, ăn cùng cơm hay bún đều ngon tuyệt. Cùng vào bếp ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm cá ngừ kho thơm
Với cách nấu cá ngừ kho thơm, bạn cần chuẩn bị:
- 1 con cá ngừ
- 1/2 trái thơm
- Nước dừa tươi
- Hành, tỏi, gừng, ớt
- Rau ăn kèm
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, ớt bột, nước màu,..
- Dầu ăn
Cách nấu cá ngừ kho thơm cực ngon
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Cá ngừ sau khi mua về thì cắt thành những lát dày cỡ 1-2cm. Rửa cá với muối và gừng để khử mùi tanh. Sau đó để ráo.
Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng tươi rửa sạch, thái sợi.
Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, xắt thành các lát mỏng.
Các loại rau ăn kèm như xà lách, rau húng, dưa chuột,… Món này ăn kèm với cơm nóng hoặc bún đều được. Do đó, có thể chuẩn bị thêm cơm, bún.
Bước 2. Kho cá
Cá sau khi sơ chế xong thì đem ướp với hành, tỏi băm và gia vị. Ướp cá trong ít nhất 1 tiếng để cá ngấm gia vị. Sau đó đem cá đi chiên sơ cho cá săn lại, vàng đều là được. Việc chiên cá trước khi kho sẽ giúp cá không bị nát, thơm ngon hơn.
Phi thơm một ít hành, tỏi băm sau đó xếp cá vào nồi. Đổ cả phần nước ướp cá vào cùng. Thêm vài trái ớt tươi, nước dừa tươi. Đổ nước dừa sao cho nước ngập hoặc xâm xấp mặt cá.
Đun cá với lửa lớn cho tới khi sôi thì hạ nhỏ lửa. Tiếp tục kho cho tới khi nước cạn như mong muốn là được.
Rắc thêm hành khúc lớn, chút tiêu cho thơm rồi tắt bếp. Cho cá ra đĩa và thường thức.
Cá ngừ kho thơm rất dễ làm phải không nào. Thêm ngay món này vào thực đơn nhé, đảm bảo cả nhà đều mê đó!
Tìm hiểu thêm: Đừng sử dụng lò nướng nếu chưa biết điều này