Cách làm rau câu phô mai lá dứa

Thạch rau câu là món ăn vặt quen thuộc được nhiều người yêu thích. Khác với loại thạch rau câu thông thường, thạch rau câu phô mai có phần nhân phô mai béo ngậy ở trong, lớp thạch trong, xanh mát bên ngoài. Cùng Lorca vào bếp học cách làm rau câu phô mai này ngay nhé!

Xem thêm:

cách làm thạch rau câu phô mai

Nguyên liệu làm thạch rau câu phô mai

Với cách làm rau câu phô mai, bạn cần chuẩn bị:

  • 3 cái lòng đỏ trứng gà
  • 4 miếng phô mai con bò cười
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 3 muỗng café bột rau câu dẻo
  • Sữa đặc
  • 150g đường
  • Lá dứa
  • Nước lọc
  • Vani

Cách làm thạch rau câu phô mai lá dứa tại nhà

Bước 1. Nấu phần nhân phô mai

Đánh tan 3 cái lòng đỏ trứng với sữa tươi. Thêm vào 50ml nước lọc và 4 muỗng canh sữa đặc. Lượng sữa đặc này bạn tùy chỉnh theo sở thích. Nếu thích ăn ngọt hơn, có thể tăng lượng sữa lên.

Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây cho mịn. Đổ vào nồi, đun với lửa nhỏ cho nóng lên. Lưu ý, không được đun sôi, vừa đun vừa phải khuấy đều để sữa không bắt nồi.

Cho phô mai vào nồi, khuấy đều tay cho phô mai tan hết.

Trộn 1 muỗng café bột rau câu với 50g đường. Cho hỗn hợp này vào nồi trứng, sữa, khuấy đều tay cho tan hết thì tắt bếp. Đổ vào các khuôn cho nguội bớt rồi làm đông trong tủ lạnh.

cách làm thạch rau câu phô mai

Bước 2. Làm phần thạch bên ngoài

Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, xay cùng với 100ml nước, lọc lấy nước cốt. Ngoài lá dứa, bạn có thể thay bằng café, hoa đậu biếc,… sẽ cho ra thành phẩm thạch nhiều màu sắc và hương vị hơn.

Trộn 2 muỗng café bột rau câu với 100g đường. Đun sôi 800ml nước trên bếp rồi cho hỗn hợp bột rau câu vào, khuấy đều cho tan hết.

Đổ nước cốt lá dứa vào, khuấy đều. Thêm chút vani nếu thích. Hớt bọt để thạch được trong hơn.

Lấy phần thạch phô mai ra khỏi khuôn. Cho phần thạch này vào khuôn lớn hơn, sau đó, đổ phần thạch lá dứa đã nguội vào. Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh, đợi thạch đông lại là có thể lấy ra thưởng thức.

cách làm thạch rau câu phô mai

Cách làm rau câu phô mai rất đơn giản phải không nào. Thạch rau câu phô mai dùng để ăn trực tiếp hay ăn kèm với các loại chè, cắt nhỏ làm topping trà sữa đều rất hợp. Một món ăn vừa đẹp mắt lại ngon miệng, giải nhiệt tốt cho mùa hè này. Hãy thử ngay nhé!

Tìm hiểu thêm: Bếp từ nào dùng chiên xào? Cách chọn bếp từ để chiên xào

công thức nước chấm

85 thoughts on “Cách làm rau câu phô mai lá dứa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ