Cách làm gỏi cá trích ngon, không tanh

Rate this post

Đầu xuân là thời điểm cá trích ngon nhất trong năm. Vào giai đoạn này, cá trích tươi ngon và béo, dùng để chế biến món gì cũng ngon. Trong bài viết này, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm gỏi cá trích đơn giản tại nhà, ngon mà không hề tanh. Cùng vào bếp ngay nhé!

Xem thêm:

cách làm gỏi cá trích

Nguyên liệu làm gỏi cá trích

Với cách làm gỏi cá trích ngon, chuẩn, bạn cần chuẩn bị:

  • Cá trích tươi
  • Dừa nạo
  • Hành tây
  • Rau củ: bắp cải tím, củ dền, cà rốt,…
  • Rau sống ăn kèm: rau xà lách, rau thơm, lá xoài non, lá cóc hoặc lá sấu, lá sung,…
  • Bánh tráng
  • Lạc rang, rau mùi
  • Chanh
  • Nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm me

Cách làm gỏi cá trích đơn giản nhất

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cá trích dùng để làm gỏi phải là loại cá tươi, vừa mới đánh bắt được. Cá rắn chắc, óng ánh, phần mắt sáng và không bị sứt da. Cá sau khi mua về thì làm sạch, rửa lại bằng nước muối loãng. Dùng dao sắc lạng bỏ xương, lấy phần thịt.

Dừa bánh tẻ đen nạo vụn hoặc thái sợi nhỏ đều được.

Hành tây thái mỏng, ngâm qua nước đá cho giòn và bớt hăng.

Các loại rau củ bào sợi như bắp cải tím, củ dền, cà rốt,… Chỉ cần sử dụng một ít, không cần quá nhiều. Đem ngâm với nước đá cho giòn.

Rau ăn kèm rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn tùy sở thích. Ưu tiên các loại rau, lá có vị chua, chát nhẹ, rau có mùi thơm và vị ngọt hậu.

cách làm gỏi cá trích

Bước 2. Trộn gỏi

Cá rau khi làm sạch thì cho nước cốt chanh vào. Trộn đều và để nguyên trong khoảng 5 phút rồi vắt bớt nước. Nước chanh có tác dụng làm tái cá, tạo độ chua nhẹ và khử mùi tanh. Ai thích đậm đà hơn có thể trộn thêm chút muối và bột ngọt.

cách làm gỏi cá trích

Cho hành tây, rau củ và dừa nạo vào trộn cùng. Thêm rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ vào. Trộn đều rồi bày ra đĩa.

Mắm dùng để ăn kèm với gỏi cá trích là nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm me đều được. Dưới đây là công thức pha mắm chua ngọt.

Đầu tiên, lấy 3 thìa cơm nước mắm thêm với 3 thìa đường và 2 thìa nước cốt quất. Khuấy đều cho tan hết rồi đun cho mắm sôi nhẹ, để nguội. Cho tỏi, ớt băm vào, khuấy đều rồi nêm nếm lại cho vừa miệng. Rắc thêm lạc rang đập dập vào và thưởng thức.

Khi ăn, dùng bánh tráng cuốn cá trích với các loại rau ăn kèm, rau thơm. Cuộn lại và chấm ngập trong nước mắm chấm.

thành phẩm

Cách làm gỏi cá trích rất đơn giản phải không nào. Ra tết, các món thịt mỡ, gà vịt làm bạn chán ngấy thì hãy thử ngay món gỏi cá thơm ngon, thanh mát này nhé. Đây không chỉ là một món ăn giàu dinh dưỡng mà còn có thể giải ngấy rất tốt nữa đó!

Tìm hiểu thêm: Đừng sử dụng lò nướng nếu chưa biết điều này

công thức nước chấm

5 thoughts on “Cách làm gỏi cá trích ngon, không tanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ