Nếu là tín đồ của các món ngâm mắm như thịt lợn ngâm mắm, bắp bò ngâm mắm,… thì đừng bỏ qua món vó bò ngâm rau tiến vua này nhé. Vó bò vừa mềm vừa dẻo, ngâm cùng rau tiến vua ăn giòn sần sật. Cùng Lorca học cách làm vó bò ngâm rau tiến vua ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm vó bò ngâm rau tiến vua
Với cách làm vó bò ngâm rau tiến vua, bạn cần chuẩn bị::
- 1kg vó bò
- 100g rau tiến vua
- 50g ớt
- 1 củ cà rốt
- Gừng, sả, tỏi
- 200ml nước mắm
- 400g đường
- 30g muối
- 100g giấm
Cách làm vó bò ngâm rau tiến vua dai giòn sần sật
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Rau tiến vua sau khi mua về thì ngâm 1-2 tiếng cho rau nở hết. Sau đó, rửa lại với nước nhiều lần cho thật sạch. Để rau ráo rồi cắt khúc vừa ăn.
Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt miếng nhỏ.
Vó bò đem rửa sạch rồi luộc cùng với nước có gừng, xả và chút muối. Nếu muốn vó bò có màu đẹp mắt hơn, khi luộc, bạn cho thêm chút bột nghệ.
Sau khi vó bò đã chín, đem ngâm trong bát nước đá lạnh. Nước đá sẽ giúp vó bò có độ giòn và ngon hơn. Đợi nguội thì vớt ra, rửa lại vài lần với nước cho sạch rồi để ráo. Thái thành những lát thật mỏng.
Bước 2. Nấu nước mắm ngâm và hoàn thành món ăn
Cho nước mắm, dấm, đường và muối vào nồi. Đun sôi hỗn hợp thì hạ bớt lửa, tiếp tục đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Trong quá trình đun thì hớt bọt thường xuyên để mắm được trong. Để mắm nguội hoàn toàn.
Gừng rửa sạch, tỏi bóc vỏ đem giã nhuyễn cùng với 2 quả ớt. Trộn vào phần gân bò vừa thái, ướp trong khoảng 1 tiếng.
Cho vó bò, rau tiến vua vào hũ thủy tinh sạch, khô. Đổ nước mắm ngâm vào hũ sao cho ngập phần rau, vó bò. Sau 1 ngày có thể lấy ra ăn được. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và ăn dần.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn xong cách làm vó bò ngâm rau tiến vua rồi đó. Thành phẩm vó bò thấm đẫm, thơm lừng, chua cay mặn ngọt ăn cùng với rau tiến vua dai giòn sần sật hấp dẫn. Vào bếp và trổ tài làm món này ngay nhé!
Tìm hiểu thêm: Đừng sử dụng lò nướng nếu chưa biết điều này